Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ Sáu, 06/01/23, 09:23 (GMT+0700)

Ngày 05/01/2023, tại trụ sở Công ty thủy điện Hòa Bình – Đảng bộ Công ty tiến hành tổng kết công tác Đảng năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Trần Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các đồng chí chuyên viên Ban Tổ chức và Nhân sự, Phòng công tác Đảng, Văn phòng Tập đoàn tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Về phía Đảng ủy Công ty thủy điện Hòa Bình có đồng chí Phạm Văn Vương, UVBCH Đảng bộ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Công ty.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 do đồng chí Phạm Văn Vương, Bí thư Đảng ủy trình bày. Báo cáo nêu rõ Đảng bộ Công ty thủy điện Hòa Bình đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022 trong bối cảnh không ít khó khăn, thách thức do diễn biến thủy văn không thuận lợi; trung tuần tháng 6 lượng nước về hồ tăng đột biến khi mức nước hồ ở mức cao, gây khó khăn cho công tác điều tiết; mùa lũ chính vụ hầu như không có lũ lớn, cuối mùa lũ lưu lượng nước về hồ thấp nên việc tích nước cuối năm khó khăn. Tổng lượng nước về hồ cả năm chỉ đạt 89% so với TTBN; dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất của Công ty; Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Tập đoàn; tinh thần đoàn kết thống nhất cao và bề dày kinh nghiệm trong quản lý vận hành của cán bộ lãnh đạo và người lao động của Công ty nên các mục tiêu kế hoạch năm 2022 đã cơ bản được hoàn thành. Báo cáo cũng chỉ ra những thiếu sót, tồn tại của năm 2022 như vẫn có sự cố chủ quan, vẫn có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ…Báo cáo cũng đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể như: Bồi dưỡng, kết nạp 03 đảng viên, trong đó có ít nhất 01 đảng viên mới là đoàn viên thanh niên; 100% các tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 90% đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, không có đảng viên “Không hoàn thành nhiệm vụ”; Sản xuất điện đạt sản lượng 9.166 tỷ KWh; Hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật Tập đoàn giao.

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến tham luận của chi bộ Phân xưởng Vận hành về “Trách nhiệm của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 13 ngày 27/12/2017 của Đảng ủy Tập đoàn về nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng và quản lý đảng viên”; Tham luận của chi bộ Kỹ thuật và An toàn về chủ đề các giải pháp hiệu quả trong lãnh đạo thực hiện chủ đề năm 2022 của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” trong sản xuất và tham luận của chi bộ Hành chính và Lao động về “Những giải pháp thực hiện tốt công tác cán bộ của cấp ủy trong tình hình hiện nay”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Việt Anh,  ghi nhận thành quả đạt được của Đảng bộ Công ty dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trong năm 2022 và nêu những khó khăn, thách thức mà Đảng bộ Công ty cần nỗ lực để vượt qua trong năm 2023. Trong đó việc bảo đảm phương thức vận hành nhà máy, đáp ứng các mục tiêu về an toàn chống lũ, hiệu quả về phát điện; Lãnh đạo đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, chủ động ứng dụng công nghệ mới trong quản trị doanh nghiệp và vận hành nhà máy; Phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng nhằm đảm an ninh trật tự “Công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia” . Các biện pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế của năm 2022.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Trần Văn Tuấn, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Hành chính và Lao động công bố các Quyết định khen thưởng của Đảng ủy Công ty đối với tập thể, cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Cộng tác viên: Lê Như Hùng

 

Lê Như Hùng