Chương trình quà tết năm 2023 của Đoàn thanh niên Công ty Thuỷ điện Hoà Bình

Thứ Hai, 09/01/23, 13:49 (GMT+0700)

Sáng ngày 07/01/2023, sau hơn 5 giờ đồng hồ di chuyển dọc theo sông Đà về phía thượng lưu, con thuyền vận chuyển 231 suất quà Tết cho đồng bào nghèo theo chương trình “Quà Tết năm 2023” của Đoàn Thanh niên Công ty Thuỷ điện Hoà Bình đã tới bến Mí, thuộc xã Mường Tuổng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình. Đồng hành cùng với chương trình có sự chung tay góp sức của Đoàn Thanh niên Trung tâm Dịch vụ Sửa Chữa EVNPSC Hoà Bình, Đoàn Cảnh sát cơ động Tỉnh Hoà Bình…

     Khi tàu cập bến, bà con nhân dân trong vùng cũng tới và cùng với các Đoàn viên vận chuyển đồ từ dưới tàu lên trên đất liền, công việc dù vất vả nhưng suốt quãng đường vận chuyển chỉ thấy tiếng cười nói cùng sự ấm áp gần gũi giữa các đoàn viên và bà con.

     Địa điểm tập kết để tiến hành trao quà Tết là trường liên cấp 1-2 xã Mường Tuổng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình. Tại đây, Đoàn đã trao 231 suất quà, với giá trị 350 nghìn đồng trên 01 suất quà, 130 chăn ấm, có giá trị 200 nghìn đồng trên 01 chăn, đến tận tay từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách của xã Mường Tuổng. Bên cạnh đó, Đoàn còn tiến hành trao 230 áo ấm cho các em học sinh thuộc 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Tuổng, các cháu mầm non thuộc xóm Tuổng Đồi, Đầm Phế, Tuổng Bãi; quên tặng hơn 200 đầu sách và truyện cho thư viện của nhà trường; cắt băng khánh thành lớp tin học với 15  máy tính thế hệ mới để phục vụ cho công tác học tập của các em học sinh.

     Thay mặt cho Đoàn Thanh niên Công ty Thuỷ điện Hoà Bình, xin được cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân đã dành tình cảm, đóng góp ủng hộ cho đồng bào nghèo thuộc xã Mường Tuổng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình để cùng chung tay với Đoàn giúp cho đồng bào có cái Tết Quý Mão 2023 được ấm no, hạnh phúc hơn.

Một số hình ảnh buổi trao quà tết

Cộng tác viên: Đinh Quang Diệu – Nguyễn Khắc Bằng

Lê Như Hùng