Xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi xã Sủ Ngòi – hành động nhỏ ý nghĩa lớn của Đoàn thanh niên Công ty thủy điện Hòa Bình

Thứ Tư, 15/07/20, 08:06 (GMT+0700)

Sáng ngày 14/07/2020, Công trình cấp thành phố – Khu vui chơi cho trẻ em xã Sủ Ngòi đã được khánh thành. Qua đó, tạo không gian văn hóa vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Khu vui chơi xã Sủ Ngòi là 1 trong 19 khu vui chơi đã và đang được Thành đoàn Hòa Bình lên kế hoạch triển khai trên địa bàn thành phố. Sau một thời gian ngắn thi công, công trình khu vui chơi cho thiếu nhi xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình) đã được khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng với 7 loại hình vui chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ em như: Cầu trượt, vận động liên hoàn, bập bênh, xích đu, xà đơn, xà kép. Đây là những trò chơi đòi hỏi sự vận động, khéo léo, mạnh mẽ, giúp các em thiếu nhi trên địa bàn xã được vui chơi, vận động để từ đó phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Công trình khu vui chơi được khởi công xây dựng ngay tại khuôn viên nhà văn hóa xã Sủ Ngòi và sát cạnh trường mầm non, do đó đây là một địa điểm rất thuận tiện cho các em thiếu niên nhi đồng vui chơi trên địa bàn xã. Nguồn kinh phí thực hiện công trình do Công ty Thủy điện Hòa Bình hỗ trợ 20 triệu đồng. Mô hình khu vui chơi do Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Hòa Bình phối kết hợp với Đoàn thanh niên Xã Sủ Ngòi tham gia xây dựng, thiết kế trang trí, hoàn thiện công trình.

Xây dựng công trình khu vui chơi xã Sủ Ngòi là một trong các hoạt động của Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức cho các em thiếu niên nhi đồng nhân dịp hè 2020, qua đó thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo công ty đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chung tay đồng hành của tổ chức đoàn trong việc chăm lo cho các em thiếu niên nhi đồng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho các em.

Can Anh Chieu