Tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ vùng hạ du các công trình thủy điện và tặng quà tết 2022

Thứ Ba, 25/01/22, 13:02 (GMT+0700)

Ngày 23/01/2022, Đoàn thanh niên Công ty Thuỷ điện Hoà Bình đã phối hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN PSC Hòa Bình tổ chức chương trình “Tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du công trình Thuỷ điện Hòa Bình” và “Quà tết 2022”.

            Thực hiện văn bản chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về công tác tuyên truyền và kế hoạch triển khai công tác năm 2022 của Công ty Thủy điện Hòa Bình, Đoàn thanh niên Công ty thủy điện Hòa Bình và Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN PSC Hòa Bình tổ chức chương trình “Tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du công trình Thủy điện Hòa Bình” kết hợp cùng chương trình tặng quà tết cho đồng bào nghèo năm 2022. Chương trình năm nay được thực hiện trên địa bàn xã Đồng Ruộng – Huyện Đà Bắc – Tỉnh Hòa Bình, là xã nằm trên vùng lòng hồ Hòa Bình.

Xã Đồng Ruộng là một xã thuộc vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình gồm 05 xóm với 578 hộ dân và 2144 nhân khẩu. Đây là xã khó khăn của tỉnh Hòa Bình, điểm xuất phát mọi mặt đều ở mức thấp, diễn biến thời tiết phức tạp cho nên rất khó khăn trong việc sản xuất, canh tác và đi lại của bà con nhân dân cũng như trong việc học tập của các em học sinh.

Trong dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Hòa Bình và Đoàn Thanh niên PSC Hòa Bình, Liên danh các Công ty Văn Trung – Văn Thạch – Đức Miên – Liên Hào cùng sự giúp đỡ của các chiến sĩ công an CSCĐ Thành phố Hòa Bình đã tặng 393 xuất quà tết (mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, nhu yếu phẩm như dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo) và chăn ấm, hơn 20 bao quần áo cũ (do CBCNV Công ty quyên góp) cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Ngòi Hoa; Đồng thời trao tặng 348 chiếc áo ấm cho các cháu học sinh tại Trường Tiểu học và THCS xã Đồng Ruộng.

Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Hòa Bình – đồng chí Lê Xuân Quyết cho biết: “Đảng ủy và Ban lãnh đạo Công ty luôn chú trọng công tác an sinh xã hội trên địa bàn khu vực lòng hồ nói chung và xã Đồng Ruộng nói riêng đặc biệt là đời sống sinh hoạt của các cháu thiếu niên nhi đồng. Với món quà hôm nay, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với những hộ dân nghèo trên địa bàn để bà con có một cái Tết Nhâm Dần 2022 thật ấm áp và hạnh phúc”.

Qua chương trình đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và quy định của Đảng, Nhà nước về quản lý, bảo vệ, khai thác tài nguyên, môi trường tại các hồ thủy điện, thủy lợi; phổ biến kiến thức về những hành vi bị cấm và hình thức xử phạt trong vi phạm hành lang bảo vệ nguồn nước; các phương pháp tiết kiệm điện và hướng dẫn phòng tránh tai nạn điện; phát triển kinh tế kết hợp với bảo vệ môi trường….với các hoạt động như: Bồi huấn đào tạo cho hơn 40 cán bộ xã, thôn, bản và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã; trình chiếu video, phát hành tờ rơi; Tổ chức cuộc thi cùng giao lưu văn nghệ giữa các xóm trong xã với chủ đề về tuyên truyền về việc bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước và bảo vệ môi trường…

Một số hình ảnh trong Chương trình Tuyên truyền 

Cộng tác viên: Phạm Duy Tùng – Ảnh: Nguyễn Khắc Bằng

 

Lê Như Hùng