Nữ Công nhân Công ty Thủy điện Hòa Bình Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ Hai, 24/10/22, 11:31 (GMT+0700)

Hướng tới kỉ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Nữ công Công ty đã có những hoạt động giao lưu, tham quan học tập với đơn vị bạn

Hơn 90 năm qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa và đặc biệt luôn duy trì nét đẹp nhân hậu nghìn năm hương sắc. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp xây dựng mái ấm gia đình, gắn kết xã hội và sự nghiệp phát triển của đất nước.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận và tôn vinh dành cho những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Trên tinh thần đó, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và gợi lên trong lòng mỗi nữ cán bộ, công nhân viên chức niềm tự hào, vinh dự và ý thức mạnh mẽ về nét đẹp và tầm quan trọng, từ đó có thêm động lực và sự tự tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ và tỏa sáng trong sự nghiệp của mình.

Những hoạt động hướng tới kỉ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam được sự quan tâm của Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn và Ban nữ công, các chị em đã được tham quan, trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền thực hiện Luật Bình đẳng giới, những quy định chính sách liên quan đến lao động nữ và cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình. Đồng thời, khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của nữ công chức, viên chức, người lao động nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như sự phát triển của toàn ngành Điện. Đoàn đi tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Ninh Bình như: động Vái Giời, động Tiên Cá, Hang Bụt và vườn chim Thung Nham…. Tại đây, đoàn đã được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về những văn hóa vùng miền, những chiến công hiển hách của các thế hệ cha ông đã để lại trong lòng mỗi nữ cán bộ, công nhân viên chức một kỉ niệm với nhiều tiếng cười sảng khoái, bổ ích, đặc biệt là niềm hạnh phúc len lỏi trong trái tim của mỗi nữ cán bộ, công nhân viên chức khi được đón nhận và cảm nhận rõ sự trân trọng đến từ “một nửa thế giới” còn lại. Chuỗi hoạt động đã khép lại, nhưng sẽ mở ra sự gắn kết chặt chẽ và tinh thần tập thể cao độ, là tiền đề cho những chuỗi hoạt động tiếp theo.

Nhân dịp này chị em nữ cán bộ Công nhân viên chức Công ty Thủy điện Hòa Bình vô cùng biết ơn Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công đã tạo điều kiện cho chị em có một kỷ niệm 20/10 thật ý nghĩa, bổ ích và chúc các chị có một ngày kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc và tiếp tục không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của toàn ngành trong thời gian tới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình

Lãnh đạo 2 đơn vị trao quà kỷ niệm

Cộng tác viên: Đinh Thị Loan- ảnh Lê Hùng

 

Lê Như Hùng