Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, theo dõi công việc

Thứ Ba, 28/09/21, 10:11 (GMT+0700)

Nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ về chuyển đổi số của Công ty Thủy điện Hòa Bình, trong 02 ngày 23 và 24/9/2021 vừa qua Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tổ chức tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng nghiệp vụ trong môi trường chuyển đổi số với chủ đề “Ứng dụng quản lý công việc trên môi trường điện tử” dành cho đối tượng là cán bộ lãnh đạo và các chuyên viên, kỹ thuật viên của các đơn vị trong Công ty.

Trong những năm qua, Công ty đã sử dụng các công cụ điện tử để quản lý giao việc, trao đổi thông tin tức thời như bằng Email, Zalo, facebook, viber…. Tuy nhiên việc này dẫn đến khó nắm bắt tiến độ công việc; khó phát hiện các công việc đang cần giải quyết khẩn ngay (điểm nóng); khó truy vết…

Khóa học nhằm đào tạo, hướng dẫn cho lãnh đạo, các cán bộ chuyên viên nghiệp vụ tại các đơn vị của Công ty các kỹ năng sử dụng phần mềm trong công tác quản lý, theo dõi công việc. Cụ thể là phần mềm Base wework, công cụ này cho cho phép thực hiện giao việc trên môi trường mạng (trên máy tính, trên điện thoại…).

Từ tháng 5/2021, Công ty đã thực hiện thí nghiệm dùng thử đối với phòng Kỹ thuật và An toàn. Qua thử nghiệm nhận thấy việc áp dụng phần mềm này vào công tác quản lý, lập kế hoạch và theo dõi công việc theo luồng rất hiệu quả.

Việc áp dụng phần mềm trong công tác này để mỗi cá nhân tự chủ động thực hiện và báo cáo thực hiện công việc; quản lý dễ dàng vì có chế độ báo cáo tự động; có thể phát hiện xử lý nhanh những công việc đang vướng mắc (điểm nóng); tự động nhắc nhở khi đến hạn xử lý công việc; tối ưu hiệu suất làm việc bằng cách nâng cao hiệu quả cộng tác; theo dõi được luồng công việc; có chế độ báo cáo trực quan; Có thể mở rộng áp dụng để theo dõi quản lý, giám sát các dự án đầu tư xây dựng hoặc thi công các công trình.

Với những lợi ích, hiệu quả khi áp dụng chương trình phần mềm vào công tác quản lý theo dõi công việc nêu trên. Công ty Thủy điện Hòa Bình dự kiến sẽ áp dụng chính thức từ tháng 10/2021.

Cộng tác viên Cấn Anh Chiêu

Lê Như Hùng