Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân làm nghề nặng nhọc, độc hại

Thứ Năm, 04/06/20, 10:58 (GMT+0700)

Ngày 03/6/2020, Công ty Thủy điện Hòa Bình phối hợp với bệnh viện Đa khoa Medlatec  tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 112 công nhân lao động và vận hành thiết bị trực tiếp làm nghề nặng nhọc, độc hại trong Công ty.

Đây là một trong những hoạt động định kỳ theo quy định nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đặc biệt là về sức khỏe cho người lao động, đồng thời là một điểm sáng trong hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Công ty.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kì của Công ty Thủy điện Hòa Bình là hoạt động tạo hiệu ứng rất tích cực, giúp người lao động thêm gắn bó, thêm yêu công ty và cố gắng, nỗ lực trong công việc, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Nội dung khám sức khỏe tổng quát bao gồm: chiều cao, cân nặng, huyết áp, khám nội, ngoại, da liễu, răng hàm mặt, tai mũi họng; chẩn đoán hình ảnh như: Siêu âm tổng quát, điện tim,  đo thính lực, nội soi tai mũi họng. Cùng với đó là các thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất công việc thăm khám sức khỏe và thực hiện các xét nghiệm.

Ngoài ra, người lao động còn được các bác sĩ tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn điều chỉnh hợp lý hơn về chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc, điều chỉnh lối sống nhằm nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc song

Dựa trên các kết quả kết luận sau khi khám, người lao động sẽ có kế hoạch chăm sóc, giữ gìn, bảo vệ sức khỏe, kịp thời phát hiện các bệnh lý của cá nhân để sớm có biện pháp điều trị dứt điểm.

Nguồn nhân lực chính là tài sản quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động không chỉ là phương pháp kiểm tra và đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe của người lao động, mà còn góp phần thể hiện sự quan tâm đúng mực của doanh nghiệp đối với người lao động trong công ty.

Can Anh Chieu