Thăm hỏi, động viên gia đình CBCNV có con mắc bệnh hiểm nghèo năm 2020

Thứ Tư, 24/06/20, 10:30 (GMT+0700)

Việc bảo đảm quyền trẻ em nói chung và bảo vệ trẻ em nói riêng những năm qua được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội luôn quan tâm, đưa vào chương trình công tác, kế hoạch hành động nhằm cho trẻ em được phát triển toàn diện, đảm bảo các quyền cơ bản như học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, có môi trường sống an toàn, có sự giúp đỡ thiết thực đối với trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong tháng vừa qua, tại Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng, đẩy mạnh việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tăng cường huy động mọi nguồn lực xã hội để cùng chung tay cải thiện môi trường sống cho trẻ, tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện như các hoạt động thường niên: Tết Thiếu nhi 1/6, tổ chức sinh hoạt hè, lễ báo công, mở lớp học bơi phòng chống đuối nước, phát phần thưởng học sinh giỏi cho con em CBCNV. Đặc biệt, ngày 23/06/2020 vừa qua Công ty Thủy điện Hòa Bình, BCH Công đoàn cùng Ban nữ công Công ty đã đến trao quà thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình CBCNV Công ty có con mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn Công ty đối với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng và đối với các CBCNV trong Công ty nói chung. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là sự đồng cảm, sẻ chia, sự quan tâm sâu sắc hy vọng góp phần nào giúp các em cùng gia đình khắc phục khó khăn và tạo động lực phấn đấu giúp các em tự tin, vươn lên trong cuộc sống.

Qua việc triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” với những việc làm thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCNV trong Công ty nói riêng và cả hệ thống chính trị, gia đình, nhà trường, cộng đồng, xã hội nói chung là rất cần thiết. Đồng thời việc triển khai không chỉ dừng lại ở tháng hành động, mà việc chăm sóc, bảo vệ giáo dục trẻ em là công việc thường xuyên, liên tục, toàn diện và lâu dài. Tất cả để trẻ em của chúng ta được thụ hưởng quyền lợi chính đáng, có điều kiện để vươn tới ước mơ cao đẹp.

Can Anh Chieu