Công đoàn Công ty tổ chức họp mặt ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Thứ Hai, 29/06/20, 16:55 (GMT+0700)

Ngày cập nhật: 01/07/2020
Chiều ngày 26/06/2020, Công đoàn Công ty vui mừng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-06-2020 và trao thưởng cho Nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 10 năm giai đoạn 2010-2020. Đến dự buổi họp mặt có đầy đủ Ban lãnh đạo Công ty cùng tất cả các Trưởng đơn vị, thể hiện sự quan tâm, động viên của Ban lãnh đạo Công ty đến đời sống tinh thần của mỗi CBCNV. Và đặc biệt không thể thiếu là 24 nữ CBCNV được vinh dự trao thưởng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 10 năm giai đoạn 2010-2020, đây là sự phấn đấu nỗ lực không ngừng trong công việc cũng như trong cuộc sống của mỗi chị em để hoàn thành tốt công việc được giao mà vẫn là người vợ hiền, người mẹ đảm trong gia đình.

Mở đầu chương trình, đồng chí Trần Minh Thùy thay mặt cho BCH Công đoàn Công ty đã ôn lại giá trị truyền thống quý báu nhằm tôn vinh những giá trị sâu sắc của Ngày Gia đình Việt Nam.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Nhận định tầm quan trọng của gia đình và thực hiện di huấn của Bác, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tiếp đó, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về Ngày gia đình Việt Nam.

Quyết định nêu rõ, lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 20 năm Ngày gia đình Việt Nam ra đời, đây đã trở thành dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, cũng luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

Để đánh giá 10 năm hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, đồng chí Trần Văn Tuấn UV BCH Đảng ủy, Trưởng phòng HCLĐ, Ủy viên thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ báo cáo tóm tắt công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới của Công ty Thủy điện Hòa Bình. 10 năm là cả một chặng đường phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi CBCNV đặc biệt là nữ CBCNVC, bởi không chỉ phải hoàn thành tốt công tác ở cơ quan, đơn vị, mà họ còn phải hoàn thành tốt thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình. Bên cạnh đó, những người phụ nữ họ còn phải đối mặt với vấn đề về sức khỏe qua năm tháng. Hàng năm, Công ty rất chú trọng và quan tâm, chăm lo đến đời sống và sức khỏe nữ CBCNV, ngoài những lần khám định kỳ, lãnh đạo Công ty tạo điều kiện cho các chị em khám chuyên khoa nữ và qua đó phát hiện ra bệnh kịp thời và chữa trị. Hiện chỉ còn 02 chị đang trong quá trình tiếp tục điều trị bệnh. Nhân dịp này, Ban lãnh đạo cũng có những phần quà động viên thăm hỏi tiếp thêm động lực giúp 02 chị nỗ lực, kiên trì chống lại bệnh tật. Để công nhận những cố gắng, những nỗ lực không ngừng nghỉ của người nữ CNVCLĐ trong 10 năm qua; Công đoàn Công ty đã trao cho 24 chị em từ các tổ nữ công trong Công ty giấy khen và những phần quà khích lệ, minh chứng cho sự cố gắng nỗ lực không ngừng ấy.

Buổi họp mặt kết thúc trong lời ca tiếng hát của các vị lãnh đạo cùng các chị em trong Công ty. Những lời ca tiếng hát ấy sẽ là sức mạnh, là tình thân, là tình đoàn kết truyền cảm hứng đến với mỗi CBCNV nói riêng, đến với gia đình và người thân của CBCNV nói chung trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và là nguồn động lực để từ đó mỗi CBCNV thêm tin tưởng và phấn đấu hết mình vì sự phát triển của Công ty.

admin