Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2023

Thứ Sáu, 24/11/23, 11:38 (GMT+0700)

Ngày 23/11, Công ty Thủy điện Hòa Bình với vai trò là phó Khối thi đua các Doanh nghiệp Trung ương trên địa bàn tỉnh Hoà Bình đã cùng với Khối tổ chức trao tặng hai nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Kim Bôi, Lương Sơn.

Với phương châm phát triển sản xuất – kinh doanh gắn với các hoạt động an sinh xã hội, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, truyền thống “lá lành đùm lá rách” và đặc biệt là biết ơn đến những người có công với cách mạng. Trong thời gian qua cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty TĐHB đã tích cực đóng góp xây dựng quỹ an sinh xã hội. Từ nguồn quỹ này, hàng năm, khối tiến hành khảo sát, lựa chọn gia đình chính sách có công, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ.

Tháng 7/2023, khối thi đua đã khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hai hộ gia đình là hộ bà Bùi Thị Khuyện xóm Thao Con, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi là hộ nghèo và hộ bà Bùi Thị Bắng xóm Gạo, xã Thanh Sơn,huyện Lương Sơn là gia đình có công với tổng số tiền hỗ trợ là 140 triệu đồng

Sau 3 tháng, hai ngôi nhà tình nghĩa được thiết kế kiểu nhà cấp 4 kiên cố, khang trang đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Ông Lê Xuân Quyết – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình đại diện cho Khối trao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, nhằm chia sẻ những khó khăn và giúp các hộ gia đình vượt qua khó khăn có chỗ ở ổn định tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Cộng tác viên: Đỗ Thị Thanh Hoa

Lê Như Hùng