Hội thảo phân tích, đánh giá bạc tự bôi trơn của hãng DEVA tại Công ty Thủy điện Hòa Bình

Thứ Ba, 05/12/23, 16:21 (GMT+0700)

Sáng ngày 02/11/2023 tại Công ty Thủy điện Hoà Bình đã diễn ra buổi hội thảo kỹ thuật giữa đại diện Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus cùng các chuyên gia của hãng Federal – Mogul Deva GmbH (hãng DEVA Cộng hòa liên bang Đức) và đại diện các phòng ban chuyên môn của Công ty Thuỷ điện Hoà Bình và EVNPSC tại Hòa Bình.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó phòng Kế Hoạch Vật tư giới thiệu quá trình phát triển của Công ty thuỷ điện Hoà Bình kể từ khi tổ máy số 1 đi vào vận hành cho đến nay đã trải qua 35 năm. Công ty đã từng bước nâng cấp thay thế phần cơ khí Tua bin và BXCT các tổ máy, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề kỹ thuật của hệ thống bạc cánh hướng nước tổ máy. Tại buổi làm việc, các kỹ sư đánh giá cao sản phẩm bạc tự bôi trơn của hãng DEVA đã được thay thế lắp đặt tại phần ổ trục cánh hướng nước tổ máy H5 và hoạt động ổn định. Sau thời gian vận hành tại tổ máy H5, việc đánh giá chất lượng bạc tự bôi trơn của hãng DEVA sẽ là tiền đề cho việc lựa chọn sản phẩm thay thế các tổ máy tiếp theo.

Các kỹ sư của Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình cùng các chuyên gia hãng DEVA đã có những thảo luận sát thực tế về những tồn tại hiện hữu phần cơ khí của các tổ máy. Các chuyên gia hãng DEVA đánh giá cao trình độ chuyên môn các kỹ sư của nhà máy, đồng thời cũng đưa ra giải pháp thay thế các ổ bi của van cung cửa xả tràn của Nhà máy bằng vật liệu tự bôi trơn của hãng.

Buổi làm việc đã mang đến cơ hội để các cán bộ kỹ thuật nắm bắt công nghệ vật liệu mới có hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Việc ứng dụng các vật liệu mới sẽ giúp giảm thời gian dừng sửa chữa, bảo dưỡng, từ đó tăng hiệu suất làm việc của thiết bị, nâng cao độ tin cậy trong vận hành các tổ máy

Can Anh Chieu