Hai nữ CNVC Thủy điện Hòa Bình được EVN khen thưởng nữ CNVLĐ tiêu biểu giai đoạn 2010-2020

Thứ Sáu, 27/11/20, 16:54 (GMT+0700)

Ngày cập nhật: 31/07/2020

Ngày 22/7, tại tỉnh Kiên Giang, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề “Nghệ thuật cân bằng giữa công việc và gia đình” và lễ biểu dương nữ Công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2010-2020Tới dự chương trình có bà Đỗ Hồng Vân – Phó Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu; Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng Ban Vì sự tiến Võ Quang Lâm; cùng hơn 150 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các cán bộ Công đoàn cùng nữ CNVCLĐ thuộc các đơn vị trực thuộc EVN.

Tại buổi tập huấn chuyên đề do giảng viên PGS-TS Huỳnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh giảng dạy, đã tập trung chia sẻ các vấn đề: Bài toán gia đình và công việc, những sai lầm trong sự lựa chọn, nguyên tắc của sự cân bằng, nâng cao hiệu quả làm việc, hướng đến gia đình là trách nhiệm,… Đây cũng là dịp để các học viên là những cán bộ nữ được trao đổi, thảo luận những vấn đề thực tế, thiết yếu, mối quan tâm hàng đầu về nghệ thuật ứng xử với những người thân trong gia đình, và cách giải quyết khó khăn trong công việc. Buổi tập huấn diễn ra trong không khí cởi mở, chan hòa, bổ ích, các học viên có cơ hội kết nối, giao lưu, học hỏi từ các giảng viên và đồng nghiệp trong Tập đoàn để tích luỹ thêm kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng mềm, cân bằng được đam mê công việc, thành công trong sự nghiệp và thực hiện trọn vẹn trách nhiệm trong gia đình.

Kết thúc buổi tập huấn, buổi chiều là khung giờ của Lễ biểu dương vinh danh 114 nữ CNVCLĐ, 16 tập thể tiêu biểu và đón nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Rất vinh dự và tự hào, Thủy điện Hòa Bình có 02 đồng chí nữ CNVCLĐ được biểu dương là đồng chí Nguyễn Thị Thơm – PX Thủy công và đồng chí Vũ Thị Lương – phòng HCLĐ.

 

Với số lượng gần 21.000 nữ CNVCLĐ trên tổng số hơn 100.000 CBCNV toàn Tập đoàn công tác ở mọi lĩnh vực hoạt động của EVN: Các đơn vị sản xuất điện, truyền tải, kinh doanh điện, sản xuất cơ khí Điện lực, Tư vấn thiết kế, các Ban quản lý dự án điện, tài chính Điện lực,… Dù ở bất cứ vị trí công tác nào, những người nữ CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN đã không quản khó khăn, nỗ lực vươn lên, đôi khi phải hi sinh hạnh phúc của riêng mình, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tập đoàn nói riêng và của đất nước nói chung. Trong 10 năm qua, rất nhiều danh hiệu, Bằng khen, Giấy khen, Huân chương lao động đã được trao, đó là minh chứng cho những cố gắng không ngừng của các chị em, góp phần rất lớn trong công tác thi đua lao động, sản xuất, xây dựng đơn vị phát triển. Vượt qua rất nhiều khó khăn, tới nay ngành Điện lực Việt Nam đã xếp thứ 27 thế giới, đứng thứ 4 các nước Đông Nam Á về quy mô hệ thống điện. Trong thời gian tới, EVN có mục tiêu xây dựng Tập đoàn trở thành một Tập đoàn kinh tế mạnh, có trình độ công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hoá cao, giữ vai trò chủ đạo đảm bảo cung ứng điện. EVN cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi phải đảm bảo điện trong bối cảnh công suất nguồn dự phòng không còn, nguy cơ thiếu điện hiện hữu; đồng thời phải vận hành thị trường điện bán lẻ cạnh tranh…

Lãnh đạo Tập đoàn mong muốn nữ CNVCLĐ EVN sẽ không ngừng khẳng định mình, tiếp tục phát huy truyền thống phụ nữ ngành Điện cách mạng với bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, đồng thời, sẵn sàng nắm bắt, ứng dụng KHCN, đặc biệt là các ứng dụng CMCN 4.0 vào sản xuất, góp phần xây dựng Tập đoàn bền vững.

admin