Giải thể thao truyền thống, món ăn không thể thiếu mỗi dịp cuối năm của người thủy điện

Thứ Tư, 14/10/20, 10:48 (GMT+0700)

Chiều 02/10/2020 Công ty thủy điện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2016-2020. Tham dự Hội nghị gồm các ông bà trong Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban nữ công, Ban thường vụ Công đoàn Công ty, trưởng phó các đơn vị, tổ trưởng nữ công, các cá nhân có thành tích tiêu biểu về công tác VSTBPN giai đoạn 2016-2020 và cá nhân tham gia viết bài dự thi “Vẻ đẹp phụ nữ Ngành điện lực Việt Nam”.

Chủ trì Hội nghị ông Nguyễn Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Công ty.

Hội nghị được nghe ông Trần Văn Tuấn, Đảng ủy viên, Ủy viên thường trực Ban vì sự tiến bộ phụ nữ báo cáo tổng kết công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2016-2020; báo cáo nêu rõ những thuận lợi, khó khăn, những giải pháp thực hiện, thành tích đạt được, các chính sách riêng của Công ty đối với công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới. Hội nghị đã được nghe 03 tham luận về những cách làm hay, kinh nghiệm tổ chức hoạt động được đúc kết từ thực tế các đơn vị như: nữ công phòng Tài chính và Kế toán với tham luận “Thực hiện triển khai, kiểm tra, thanh toán chế độ chính sách cho lao động nữ”; nữ công phân xưởng Thủy công với tham luận “Thực hiện công tác bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ trong đơn vị trực tiếp sản xuất”; nữ công Trung tâm Dịch vụ với tham luận “Đào tạo công tác giao tiếp của nữ hướng dẫn viên trong công tác hướng dẫn tham quan Công trình”.

Cũng tại Hội nghị ông Trần Văn Tuấn công bố các Quyết định thi đua khen thưởng của Công ty cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu về công tác VSTBPN giai đoạn 2016-2020.

Giải chính thức được khai mạc vào chiều ngày 28/09 với sự tham gia tranh tài của 164 vận động viên đến từ 07 đơn vị trực thuộc Công ty Thủy điện Hòa Bình và 03 đơn vị thuộc Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN tại Hòa Bình (EVNPSC Hòa Bình). Giải gồm 4 bộ môn thi đấu: cầu lông, bóng bàn, quần vợt và bóng chuyền mềm.

Sau 08 ngày tranh đấu vô cùng hấp dẫn với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Chiều ngày 05/10, Lễ bế mạc Giải thể thao truyền thống CNVCLĐ Thủy điện Hòa Bình đã được diễn ra với sự tham dự của Ban lãnh đạo Công ty và lãnh đạo EVNPSC Hòa Bình và 164 vận động viên. Nhờ tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực của các vận động viên, họ đã mang lại cho đơn vị mình những kết quả thật sự ấn tượng. Với kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 4 giải toàn đoàn cho các Đoàn vận động viên của các đơn vị đạt thành tích xuất sắc:

– Giải nhất toàn đoàn thuộc về: Phân xưởng vận hành – Công ty Thủy điện Hòa Bình

– Giải nhì toàn đoàn: Phân xưởng Sửa chữa cơ khí – Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN tại Hòa Bình.

– Giải ba toàn đoàn: Phòng Hành chính và lao động – Công ty Thủy điện Hòa Bình

– Giải khuyến khích toàn đoàn: Phân xưởng Sửa chữa điện – Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN tại Hòa Bình.

Những cá nhân xuất sắc và các đơn đã được xướng tên, bước lên bục vinh danh và nhận những bó hoa tươi thắm cùng huy chương từ Ban lãnh đạo. Trên mỗi gương mặt các vận động viên đều toát lên sự hạnh phúc, niềm tự hào vì những cố gắng, nỗ lực của bản thân trong suốt thời gian giải đấu diễn ra.

Giải Thể thao truyền thống CNVCLĐ Thủy điện Hòa Bình từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với “người Thủy điện”, là hoạt động thường niên mỗi dịp cuối năm mà ai ai cũng đều háo hức mong chờ để được thư giãn và sốc lại tinh thần làm việc sau nhiều tháng cố gắng; đồng thời cũng là bước đệm tạo động lực để mỗi CNVCLĐ thêm nỗ lực, cống hiến hết mình cho những tháng cuối năm năm, tạo nên một năm lao động hiệu quả với những thành tích nổi bật.

Sự thành công của Giải Thể trao truyền thống CNVCLĐ Thủy điện Hòa Bình năm 2020 hứa hẹn sẽ là tiền đề để Công ty Thủy điện Hòa Bình cùng EVNPSC Hòa Bình phối hợp tổ chức những hoạt động thể thao hấp dẫn hơn nữa trong tương lai, góp phần động viên tinh thần của đông đảo CNVCLĐ hai đơn vị để thêm yêu công việc hơn, cống hiến nhiều hơn và đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa trong công việc./.

Can Anh Chieu