Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ngày 19/4/2024, Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức hội nghị Đại biểu người lao động năm 2024 với các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, các kiến nghị của NLĐ năm 2023; triển khai nhiệm vụ kế hoạch và giải quyết các kiến nghị của NLĐ năm 2024.

Thứ Hai, 22/04/24, 16:52 (GMT+0700)

Về dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, BCH Đảng bộ, Trưởng các đơn vị và 137 đại biểu, đại diện cho 282 CNVC-NLĐ trong toàn Công ty đã có mặt tại hội trường. Hội nghị đã bầu ra Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm: ông Phạm Văn Vương – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; ông Trần Văn Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Hội nghị vinh dự được đón ông Uông Quang Huy, phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Trần Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban CSPL&QHLĐ Công đoàn Điện lực Việt Nam  dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Phạm Văn Vương- Giám đốc Công ty trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị của người lao động năm 2023, kế hoạch giải quyết các kiến nghị năm 2024.

Báo cáo đánh giá những thuận lợi và những khó khăn trong năm 2023 mà Công ty đã vượt qua; đó là, năm 2023, tình hình thủy văn trên lưu vực sông Đà không thuận lợi, tổng lượng nước về hồ cả năm đạt 34,83 tỷ m3, bằng 64% cùng kỳ so với TBNN. Việc tích nước hồ chứa năm 2023 cũng đạt mức dâng bình thường (117,0m) do hạn chế phát điện, vì vậy sản lượng điện sản xuất đạt 7.719 triệu kWh, bằng 78,5% so với kế hoạch được giao (9.836 triệu kWh).

Năm 2023, Công ty đã phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) thực hiện dự án thay BXCT tổ máy H5, thay cáp dầu 220 kV và hoàn thành đưa vào vận hành vượt trước tiến độ 8 ngày; việc phấn đấu đưa tổ máy H5 vượt trước tiến độ đã giúp cho hệ thống có thêm nguồn cung cấp điện trong những ngày phụ tải tăng cao do nắng nóng kéo dài. Hiện nay, theo dự báo tình hình năm 2024 có thể nắng nóng kéo dài, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các nhà máy thủy điện; thực hiện chỉ đạo của EVN, Công ty Thủy điện Hòa Bình cùng Thủy điện Sơn La và Lai Châu, đang duy trì mức nước tương đối cao để đảm bảo cung ứng đủ điện trong mùa nắng nóng 2024. Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Mục tiêu và nhiệm vụ chính là: Quản lý vận hành Nhà máy an toàn và hiệu quả, chống lũ thắng lợi, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 2024 trong bối cảnh khó khăn chung của EVN về cung cấp điện; tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2023 là Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; phấn đấu sản xuất điện đạt: 9.268 triệu kWh.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày báo cáo tổng hợp kết quả hội nghị người lao động năm 2024 của các đơn vị; tình hình thực hiện các chế độ, chính sách, Quy chế dân chủ, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động; công tác an sinh xã hội và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; tình hình quản lý chi tiêu quỹ phúc lợi và tương trợ xã hội năm 2023 và kế hoạch trong năm 2024.

Một nội dung không thể thiếu tại hội nghị người lao động là kết quả hoạt động công tác thanh tra của Ban thanh tra nhân dân. Nội dung báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và kế hoạch động năm 2024 của Ban thanh tra nhân dân do ông Trần Minh Thùy – Trưởng Ban thanh tra nhân dân trình bày tại hội nghị.

Các đại biểu tại hội nghị cũng được nghe các ý kiến tham gia thảo luận của một số đơn vị; đại diện cho người lao động phân xưởng Vận hành, ông Nguyễn Hoàng Kiên, Quản đốc phân xưởng cho biết, sang năm 2025 đơn vị sẽ có số lượng người nghỉ hưu nhiều, đề nghị lãnh đạo Công ty có kế hoạch tuyển dụng trong năm 2024 để có thời gian đào tạo vị trí chức danh nhằm đảm bảo quân số trực ca. Bởi vì, với chức danh vận hành để đi ca độc lập phải mất ít nhất 6 tháng đào tạo. Ông Phùng Việt Cường, Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn có bài phát biểu thảo luận về công tác đảm bảo An toàn an ninh mạng trong thời kỳ công nghệ số hiện nay, mỗi CBCNV trong Công ty cần hiểu rõ và thực hiện có trách nhiệm về những khuyến cáo trong công tác bảo đảm an toàn thông tin, không tự ý truy cập các đường Link lạ khi sử dụng mạng máy tính tại Công ty. Về thực hiện chế độ chính sách, đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của CNVCLĐ, ông Trần Văn Tuấn – Trưởng phòng Hành chính và Lao động đã có bài phát biểu thảo luận tại hội nghị; ông Tuấn nêu rõ những điều mà người lao động có nghĩa vụ phải thực hiện theo Bộ Luật Lao động, và trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc thực hiện TƯLĐTT, đồng thời kết luận, tại Công ty Thủy điện Hòa Bình, các chế độ đãi ngộ với người lao động luôn được lãnh đạo Công ty quan tâm, tạo điều kiện để người lao động được hưởng nhiều lợi ích tốt nhất. Là một đơn vị trực tiếp thực quản lý, sửa chữa và bảo dưỡng các công trình thủy công, Phân xưởng Thủy công được lãnh đạo Công ty giao nhiệm vụ quan trắc Công trình trong giai đoạn thi công xây dựng Nhà máy Hòa Bình mở rộng; khối lượng công việc nhiều, phạm vi đặt thiết bị đo đạc quan trắc rộng, lực lượng kỹ thuật chuyên môn thiếu, ảnh hưởng không nhỏ tới nhiệm vụ được giao. Vì vậy, ông Phùng Lê Thành – Quản đốc phân xưởng Thủy công đã tham gia ý kiến tại hội nghị và đề nghị Lãnh đạo Công ty có kế hoạch bổ sung nhân lực có trình độ, đáp ứng công việc của phân xưởng.

Sau khi nghe nội dung thảo luận và kiến nghị của các đơn vị trình bày tại hội nghị, ông Phạm Văn Vương – Giám đốc Công ty đã trả lời giải quyết những kiến nghị và chỉ rõ, hiện công ty vẫn đang sắp xếp và luân chuyển nhân lực giữa các đơn vị trong Công ty để đảm bảo sử dụng hết lao động hiện có, với những bộ phận cần tuyển dụng kỹ sư có trình độ để đáp ứng yêu cầu công việc, lãnh đạo Công ty sẽ đề xuất để EVN có kế hoạch bổ sung. Giám đốc Phạm Văn Vương cũng đề cao tinh thần của toàn thể CBCNV Công ty trong năm qua đã nỗ lực cống hiến, chia sẻ khó khăn chung của ngành, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Uông Quang Huy, phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2023 và việc phối hợp với EVNPSC trong dự án thay BXCT tổ máy H5 hoàn thành trước kế hoạch, để kịp thời đưa vào phát điện trong giai đoạn phụ tải tăng cao do nắng nóng kéo dài như trong báo cáo đã được Giám đốc Phạm Văn Vương trình bày. Phó Chủ tịch Công đoàn EVN Uông Qung Huy cũng ghi nhận kết quả mà lãnh đạo Công ty Thủy điện Hòa Bình trong việc giải quyết hầu hết những kiến nghị của người lao động năm 2023 và kế hoạch giải quyết kiến nghị của NLĐ năm 2024; Phó Chủ tịch Uông Quang Huy cũng trả lời một số kiến nghị của người lao động tại hội nghị, đồng thời kêu gọi người lao động hãy cùng khắc phục những khó khăn tạm thời để cùng EVN vượt qua.

Thay mặt CBCNV Công ty, ông Phạm Văn Vương xin cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn EVN tại hội nghị ngươiù lao động và đưa vào nội dung thực hiện trong năm 2024.

Hội nghị nhất trí với báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị của CNVCLĐ năm 2023; thống nhất với giải đáp kiến nghị của CNVCLĐ và kế hoạch thực hiện kiến nghị năm 2024 do Giám đốc trình bày. Thống nhất các nội dung sửa đổi Quy định quản lý và sử dụng quỹ tương trợ xã hội trong Công ty TĐHB.

Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, năng động, sáng tạo vốn có, vượt qua mọi khó khăn thách thức, bảo đảm sản xuất an toàn, hiệu quả; Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty kêu gọi toàn thể CBCNV trong Công ty  tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, góp phần hoàn thành kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025 theo Nghị quyết 09-NQ/ĐU ngày 10/6/2021 của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đặc biệt kêu gọi tất cả đoàn viên công đoàn, người lao động tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua trên với tinh thần “120 ngày nỗ lực cao nhất đảm bảo điện mùa khô năm 2024″ từ ngày 01/4/2024 đến hết ngày 31/7/2024.

Một số hình ảnh tại HNNLĐ năm 2024

Ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn EVN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ông Phạm Văn Vương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty trình bày báo cáo tại hội nghịÔng Trần Văn Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày báo tổng hợp kết quả hội nghị người lao động tại các đơn vị năm 2024

Cộng tác viên Trịnh Nam

Lê Như Hùng