Chương trình kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ( 07/5/1954 – 07/5/2024)

Thứ Năm, 02/05/24, 08:27 (GMT+0700)

Ngày 24/5/2024, Đoàn Thanh Niên Công ty Thủy điện Hòa Bình và Tỉnh Đoàn Hòa Bình đã phối hợp tổ chức Lễ Chào cờ và dâng hương  tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Công trình Thủy điện Hòa Bình, thuộc khuôn khổ Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Tường Lâm – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam, ông Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hòa Bình, cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong của tỉnh Hòa Bình tham dự.

Tại chương trình, sau nghi lễ Chào cờ và dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu tham dự đã trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc, 20 bản đồ khung và 500 bản đồ giấy cho tỉnh Hòa Bình; cùng với đó là trao tặng 20 suất quà và tiền mặt cho các cựu thanh niên xung phong tỉnh Hòa Bình đã tham gia các đơn vị thanh niên xung phong phục vụ hoạt động trong chiến dịch Điện Biên Phủ và chống thực dân Pháp.

Cũng trong Chương trình, Trung tâm tình nguyện Quốc gia và các đơn vị đồng hành đã trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” (giá trị 80 triệu đồng) cho em Nguyễn Hồng Sơn – Học sinh lớp 7, trường TH&THCS xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Em là người đồng bào dân tộc Mường, mồ côi cha, gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn của địa phương.

Một số hình ảnh tại Chương trình

Thực hiện : Đinh Quang Diệu; Nguyễn Khắc Bằng

Lê Như Hùng