Phân xưởng Thủy công Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại nơi làm việc

Thứ Năm, 25/05/23, 13:45 (GMT+0700)

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về đảm bảo ATVSLĐ-PCCN (tháng 5/2023) nhằm rèn luyện kỹ năng tổ chức chữa cháy và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ cho CBCNV, phương pháp cứu nạn và sơ cứu người bị nạn tại hiện trường, nâng cao kỹ năng chỉ huy ứng cứu khi xảy cháy.

Vào hồi 14h30p ngày 16/5/2023, Phân xưởng Thủy công Công ty Thủy điện Hòa Bình đã phối hợp với phòng Kỹ thuật An toàn, tổ chức thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho đội ngũ CBCNV và ATVSV của đơn vị, địa điểm xảy cháy tại phòng làm việc của tổ Công trình, tại cao độ 123m khu vực cửa nhận nước. Đội hình tham gia thực tập chữa cháy gồm 12 đồng chí, chỉ huy chữa cháy, đồng chí Văn Xuân Tùng tổ Trưởng tổ Công trình.

Với tình huống xảy cháy tại phòng làm việc tổ Công trình, nguyên nhân do chập điện gây cháy rèm vải, sau đó lan sang tủ tài liệu và các vật dụng trong phòng. Khi phát hiện có cháy nhân viên đang làm việc tại phòng đã nhanh chóng phát lệnh có cháy để mọi người xung quanh đến hỗ trợ tham gia chữa cháy.

Đội hình chữa cháy nhanh chóng được triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, trang bị bảo hộ đảm bảo, sử dụng bình chữa cháy tại chỗ, di chuyển các đồ dễ cháy (tài liệu) ra khỏi phòng, đưa người bị ngạt ra nơi thoáng mát để sơ cứu đồng thời gọi cho y tế cơ quan biết để có phương án hộ trợ kịp thời.

Sau buổi diễn tập, họp đánh giá rút kinh nghiệm những thiếu sót cần khắc phục, qua buổi diễn tập thấy được khả năng của CBCNV đã hiểu và nắm rõ được nhiệm vụ của mình, biết phân biệt và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ; tổ chức triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy; xử lý kịp thời các tình huống có khả năng phát sinh trong quá trình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập   

Cộng tác viên: Văn Xuân Tùng

Lê Như Hùng