Gặp mặt thân nhân gia đình Liệt sỹ nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Thứ Hai, 01/08/22, 07:35 (GMT+0700)

Thực hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn” và lời dạy của Bác “Thương binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân”. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, chiều ngày 27/7/2022 lãnh đạo Công ty đã tổ chức buổi gặp mặt CBCNV là thân nhân các gia đình liệt sỹ, để tỏ lòng tri ân tới các anh hùng Liệt sỹ, Thương binh và những người có công với cách mạng. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Văn Vương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; các đồng chí Nguyễn Đăng Thịnh, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Trần Văn Tuấn, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Hành chính và Lao động;  Phạm Duy Tùng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty cùng 17 thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Thay mặt lãnh đạo Công ty, Giám đốc Phạm Văn Vương nói lời tri ân tới thân nhân các gia đình liệt sỹ; đất nước có được hòa bình thống nhất và phát triển như ngày hôm nay là có sự hy sinh của thế hệ cha anh chúng ta, trong đó thân nhân các đồng chí ở đây đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Giám đốc đánh giá cao các CBCNV là thân nhân các gia đình liệt sỹ, dù ở cương vị công tác nào, các đồng chí cũng luôn thể hiện truyền thống của cha anh, luôn gương mẫu nhiệt tình trong công việc, tận tâm cống hiến cho Công ty. Giám đốc chia sẻ, hiện tại chúng ta còn hơn 300.000 liệt sỹ chưa xác định được danh tính, mặc dù các cơ quan ban ngành đang nỗ lực cố gắng, đây cũng là trăn trở lớn của Đảng, Nhà nước và người dân trong cả nước mặc dù chiến tranh đã trôi qua gần 50 năm.

Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đăng Thịnh khẳng định, trong những năm qua lãnh đạo Công ty luôn quan tâm và tạo điều kiện để CBCNV là thân nhân các gia đình liệt sỹ có được những điều kiện để học tập và phát triển. Công tác chăm lo đời sống gia đình liệt sỹ và người có công đã được Công ty thực hiện với trọng trách cao. Công ty đã nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân ở Huyện Đà Bắc, mẹ đã mất năm 2019.

Đại diện Đoàn thanh niên Công ty, phó Bí thư Phạm Duy Tùng cũng nói lên cảm nghĩ của thế hệ trẻ, luôn biết ơn các anh hùng, Liệt sỹ, Thương binh đã cống hiến và hy sinh để cho thế hệ trẻ chúng cháu hôm nay, được sống trên đất nước hòa bình và phát triển; chúng cháu hứa sẽ nỗ lực phấn đấu trong học tập, công tác để nối tiếp những công việc của các cô các chú tại Công ty Thủy điện Hòa Bình, tiếp tục các hoạt động của tuổi trẻ về công tác đền ơn đáp nghĩa, xây dựng xã hội nhân văn.

Thay mặt thân nhân các gia đình Liệt sỹ, đồng chí Đặng Trần Công xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Công ty đã luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho CBCNV là thân nhân của các gia đình Liệt sỹ ở Công ty; rất nhiều năm rồi, cứ đến dịp 27/7 là các gia đình chúng tôi lại có dịp được gặp mặt tại Công ty, là dịp để chúng tôi ôn lại những ký ức của một thời đã qua, mỗi gia đình chúng tôi, dù có mất mát đau thương nhưng chúng tôi cũng hết sức tự hào.

Đồng chí Nguyễn Đăng Thịnh, Chủ tịch Công đoàn Công tyĐồng chí Phạm Duy Tùng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công tyCộng tác viên: Trịnh Văn Nam

Lê Như Hùng