Khóa đào tạo bồi huấn công tác Bảo vệ môi trường của Công ty Thủy điện Hòa Bình năm 2022

Thứ Hai, 01/08/22, 07:23 (GMT+0700)

Thực hiện chương trình đào tạo năm 2022, nhằm nâng cao nhận thức về Luật Bảo vệ môi trường cho CBCNV Công ty. Ngày 28/7/2022 Công ty Thủy điện Hòa Bình đã phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn chất lượng Việt Nam, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Hòa Bình tổ chức khóa đào tạo về công tác Bảo vệ môi trường cho hơn 50 CBCNV từ các tổ sản xuất của các phòng ban, phân xưởng trong Công ty.

Phát biểu tại lễ khai mạc khóa đào tạo, Ông Trần Văn Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty đánh giá cao công tác phối hợp giữa cơ quan chức năng (Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình) cùng Công ty TNHH Tư vấn chất lượng Việt Nam, tổ chức khóa đào tạo bồi huấn về Luật Bảo vệ môi trường, công tác Bảo vệ môi trường cho CBCNV ngay tại Công ty; Thủy điện Hòa Bình là đơn vị sản xuất công nghiệp (sản xuất điện năng) việc cập nhật về Luật Bảo vệ môi trường và phương pháp ứng phó với những sự cố về môi trường là hết sức cần thiết cho đội ngũ CBCNV và người lao động trong Công ty; với thời gian không nhiều, mong rằng những CBCNV được cử tham dự khóa học cần cố gắng nắm bắt những nội dung cơ bản do các giảng viên trình bày, để vận dụng tốt trong thực tế sản xuất tại Công ty.

Ông Đào Văn Việt, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Chất lượng Việt Nam cảm ơn Lãnh đạo Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tin tưởng và hợp tác, để đơn vị tổ chức khóa học nhằm cung cấp những quy định mới nhất trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 cho CBCNV Công ty; cung cấp những kiến thức, kỹ năng và phương pháp khắc phục khi xảy ra các sự cố về môi trường. Bà Nguyễn Thị Thảo cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường Hòa Bình giới thiệu những điểm mới trong nội dung của Luật bảo vệ môi trường năm 2020, có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 thay thế cho Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.

Chuyên gia đơn vị tư vấn trình bày những yếu tố và nguyên nhân gây sự cố môi trường của các cơ sở sản xuất công nghiệp. Với nhà máy Thủy điện, nguy cơ về sự cố môi trường thường là những tác nhân như sự cố dầu từ các tổ máy, máy biến áp đang vận hành; dầu từ kho chứa, dầu thải thu hồi, dầu từ phương tiện vận tải đường thủy; ngoài ra do phát triển du lịch nên dầu từ những phương tiện vận tải đường thủy của các tập thể, cá nhân khai thác du lịch, đánh bắt cá, vận chuyển hàng hóa trên khu vực hồ chứa hay phía hạ du gây ra ô nhiễm nguồn nước, khi bị sự cố tràn dầu nếu không xử lý kịp thời hậu quả ảnh hưởng sẽ rất lớn. Vì vậy, nội dung về các nguyên nhân và cách xử lý khắc phục khi phát hiện những dấu hiệu về đất, nguồn nước bị nhiễm dầu là chủ đề chính trong khóa bồi huấn công tác Bảo vệ môi trường.

Cộng tác viên: Trịnh Văn Nam

Lê Như Hùng