Liên hoan tiếng hát Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Hòa Bình năm 2023

Thứ Sáu, 15/09/23, 13:19 (GMT+0700)

 Chào mừng đại hội Công đoàn tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII nhiệm kỳ 2023-2028. Liên đoàn Lao động tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội thi tiếng hát Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Hòa Bình năm 2023 với sự tham gia của 16 cơ quan đơn vị trên toàn tỉnh, đây là dịp để công nhân, viên chức lao động trong tỉnh mang lời ca tiếng hát, ca ngợi Đảng, Bác Hồ cùng những câu chuyện về quá trình lao động sản xuất và xây dựng quê hương Hòa Bình, qua những hình ảnh diễn xuất của người lao động.

Liên hoan được tổ chức trong hai ngày 12&13/9/2023; với 16 đơn vị tham gia đã mang đến cho Hội diễn nhiều tiết mục đặc sắc. Đoàn công nhân, viên chức, lao động Công ty Thủy điện Hòa Bình đã mang đến hội thi nhiều tiết mục trong đó có nhiều tiết mục cuốn hút người xem ngay từ nền nhạc và lời dẫn, thể hiện sự sáng tạo và tư duy đổi mới của đội ngũ công nhân, viên chức lao động. Với nội dung tiết mục bao hàm nhiều màu sắc, đã đưa người xem ngược dòng thời gian đến với chuyện kể về nền Văn hóa Hòa Bình, có sử thi “Đẻ đất đẻ nước” nơi có dòng sông Đà chảy qua, một dòng sông mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, nơi có cư dân các dân tộc của tỉnh Hòa Bình cùng chung sống; cũng từ lời căn dặn của Bác khi Người về thăm nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình thấy dòng sông Đà nhiều thác ghềnh Bác đã nói: Phải biến “thủy tặc” thành “thủy lợi”, và ngày 06/11/1979 nhân dân cả nước đã hướng về Hòa Bình, nơi bắt đầu khởi công công trình Thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, “Công trình Thủy điện Hòa Bình trên dòng sông Đà”. Kể từ đây, dòng sông hung dữ năm nào đã trở thành dòng sông thơ mộng, êm đềm chảy giữa lòng thành phố.

Với lời thoại kể về nền Văn hóa Mường, sự cống hiến hy sinh của những người xây dựng Thủy điện, đã được các công nhân, viên chức, lao động Công ty Thủy điện Hòa Bình tái hiện lại bằng hình ảnh, lời ca tiếng hát và điệu múa, đã mang đến cho khán giả tại liên hoan tiếng hát tỉnh Hòa Bình năm 2023 được thưởng thức những tiết mục đầy ý nghĩa. Và không ngoài dự đoán của khán giải, giải Đặc biệt Liên hoan tiếng hát Công nhân, viên chức, người lao động tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã thuộc về đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình, cùng 3 giải A và 1 giải B cho các tiết mục đặc sắc.

Chúc mừng Cônh nhân viên chức Lao động Công ty Thủy điện Hòa Bình, những công nhân ngành Điện Việt Nam, các anh, các chị không chỉ giỏi trong lao động sản xuất mà còn hiểu biết sâu rộng về cội nguồn Văn hóa của những dân tộc nơi mà những người thợ ngành Điện đặt chân đến và xây dựng tương lại.

Một số hình ảnh buổi liên hoan văn nghệÔng Phạm Văn Vương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình, tặng hoa đoàn

Ông Trần Văn Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình, cùng tập thể đoàn nhận giải Đặc biệt của Ban tổ chức trao tặng

Cộng tác viên: Trịnh Văn Nam

 

Lê Như Hùng