Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022

Thứ Sáu, 27/05/22, 21:15 (GMT+0700)

Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sáng ngày 27/5/2022, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022 với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022.

Về dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn, Trưởng các đơn vị trong Công ty, và 130 đại biểu đại diện cho gần 270 CNVC-NLĐ trong toàn Công ty đã có mặt tại hội trường. Ông Phạm Văn Vương – Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Đăng Thịnh – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng tham gia điều hành Hội nghị.

Hội nghị vinh dự được đón Ông Lương Bá Thanh – Phó chủ tịch Công đoàn Điện Lực Việt Nam; Ông Lê Ngọc Dũng – Phó Trưởng Ban chính sách và Pháp luật Công đoàn điện lực Việt Nam tham dự Hội nghị.

Ông Phạm Văn Vương, Giám đốc Công ty trình bày báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2021 trong bối cảnh rất nhiều khó khăn và thách thức. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài từ cuối năm 2020 đã ảnh hưởng tới việc thực hiện các công trình SCL và ĐTXD; tình hình thủy văn năm 2021 không thuận lợi, lượng nước về hồ luôn ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm (TBNN). Hệ thống thiết bị lực qua hơn 30 năm vận hành, đã già cỗi, chưa được thay thế, luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn trong vận hành.

Trong bối cảnh đó, lãnh đạo Công ty đã bám sát tình hình thực tế để chỉ đạo và đề xuất giải pháp vận hành, điều tiết nước hợp lý để hoàn thành các nhiệm vụ được giao của năm 2021; đó là phát sản lượng điện đạt 7.961 triệu kWh vượt kế hoạch giao đã hiệu chỉnh là (7.900 triệu kWh); đảm bảo thực hiện nhiệm vụ cung cấp nước tưới vụ Đông xuân cũng như cấp nước phục vụ các mục đích dân sinh khác. Giám đốc Phạm Văn Vương đánh giá cao về việc đảm bảo thiết bị vận hành ổn định không để xảy ra sự cố dừng máy (suất sự cố bằng không), đây có thể nói là điều rất khó để thực hiện với đơn vị phát điện, nhất là với Thủy điện Hòa Bình, một nhà máy vận hành lâu năm.

Về thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”. Công ty tổ chức các lớp đào tạo nhận thức về chuyển đổi số với 103 lượt CBCNV trong Công ty tham dự, các lớp đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm D-Office với 105 lượt CBCNV tham dự, các lớp như đào tạo ứng dụng phần mềm quản lý, theo dõi công việc, tập huấn công tác lập hồ sơ công việc đều được lãnh đạo Công ty quan tâm, nhằm nâng cao kỹ năng cho người lao động.

Việc quan tâm chăm lo sức khoẻ và môi trường lao động cho CBCNV luôn được lãnh đạo Công ty đề cao. Duy trì tốt việc khám bệnh và cấp phát thuốc tại chỗ. Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ toàn bộ CBCNV, khám bổ sung cho công nhân làm nghề nặng nhọc, độc hại và khám chuyên khoa cho nữ CNVC.

Thực hiện nghĩa vụ đóng góp ngân sách nhà nước đầy đủ và kịp thời tổng cộng 1.478 tỷ đồng. Riêng phần đóng góp trực tiếp vào ngân sách tỉnh Hoà Bình là 898 tỷ đồng.

Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2022 mà cụ thể là 7 tháng cuối năm, Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Mục tiêu và nhiệm vụ chính là: Vận hành công trình an toàn và hiệu quả, chống lũ thắng lợi, sản xuất điện đạt: 10.132 triệu kWh, tích nước hồ đạt cao trình 116m vào cuối năm. Thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ của công trình thủy điện chiến lược đa mục tiêu; tiếp tục nâng cao hiệu quả quản trị; phấn đấu hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 2022; tổ chức thực hiện tốt chủ đề năm 2022 là “Thích ứng an toàn, linh hoạt hiệu quả” do Hội đồng thành viên EVN ban hành theo Nghị quyết số 531/NQ-HĐTV ngày 17/11/2021.

Đại diện cho người lao động, Ông Nguyễn Đăng Thịnh – Chủ tịch công đoàn Công ty trình bày báo cáo tổng hợp kết quả hội nghị người lao động năm 2022 của các đơn vị, tình hình thực hiện các chế độ, chính sách, Quy chế dân chủ, TƯLĐTT, tình hình quản lý chi tiêu Quỹ phúc lợi và Quỹ tương trợ xã hội năm 2021, và kế hoạch tổ chức thực hiện trong năm 2022.

Ngoài ra, hội nghị còn nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2021 kế hoạch hoạt động năm 2022 do Ông Trần Minh Thùy- Trưởng ban thanh tra nhân dân trình bày. Ý kiến tham luận của các đơn vị tại Hội nghị tập chung vào nội dung về nhân lực và đào tạo nhân lực để phù hợp với công tác quản lý vận hành thiết bị mới nâng cấp.

Ông Lương Bá Thanh – Phó chủ tịch Công đoàn Điện Lực Việt Nam phát biểu ý kiến tại Hội nghị: Ông đánh giá cao báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 và các mục tiêu, giải pháp thực hiện trong 7 tháng cuối năm 2022 của Công ty; giải đáp các kiến nghị cho Người lao động về chế độ tiền lương, cải tạo môi trường làm việc của Giám đốc Phạm Văn Vương, và ghi nhận một số đề xuất của Hội nghị với Công đoàn EVN. Ông Lương Bá Thanh nói Công đoàn cần tham gia việc nâng cao đến môi trường làm việc cho Người lao động, xây dựng Văn hóa làm việc, để từ đó Người lao động tận tâm công hiến cho Công ty.

Thay mặt Hội nghị, Giám đốc Công ty xin ghi nhận những ý kiến của Công đoàn cấp trên và chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. Phối hợp với Công đoàn thực hiện tốt Qui chế dân chủ ở cơ sở và Thoả ước lao động tập thể, đảm bảo các chế độ chính sách, quyền lợi chính đáng của người lao động.

Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất gắn với tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện quan trọng, các ngày lễ lớn của đất nước; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện và nhân đạo, tạo sự đồng thuận của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty.

Thay mặt hội đồng thi đua khen thưởng Công ty, ông Trần Văn Tuấn công bố Quyết định tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt Nam cho các cá nhân đã có nhiều năm cống hiến cho ngành Điện Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Đại biểu NLĐ năm 2022

Cộng tác viên Trịnh Văn Nam

Lê Như Hùng