Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức huấn luyện An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023 cho toàn thể cán bộ công nhân viên

Thứ Sáu, 16/06/23, 15:31 (GMT+0700)

Sáng ngày 12/6/2023 phòng Hành chính và Lao động phối hợp với phòng Kỹ thuật An toàn Công ty tổ chức khóa huấn luyện kiến thức về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho toàn thể CBCNV, nhằm nâng cao hiểu biết về an toàn vệ sinh lao động cho người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; khóa huấn luyện được chia làm 5 nhóm đối tượng, để phụ hợp với từng loại hình công việc tại các vị trí trong Công ty; khóa học được thực hiện trong thời gian từ ngày 12/6 đến ngày 15/6/2023.

Công ty Thủy điện Hòa Bình là đơn vị sản xuất điện trong EVN, chúng tôi luôn xác định con người là tài sản quý giá nhất. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu là việc đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động trong thực hiện nhiệm vụ. Người lao động được huấn luyện kiến thức và cung cấp đầy đủ thông tin về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), được trang bị đầy đủ và phù hợp về phương tiện bảo hộ lao động trong quá trình thực hiện công việc. Trong quá trình sản xuất điện, Công ty luôn thực hiện nghiêm ngặt các quy định của pháp luật và của EVN về công tác an toàn vệ sinh lao động, lấy nguyên tắc phòng ngừa làm ưu tiên hàng đầu, đây cũng là tiêu chí về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp trong nội dung Văn hóa doanh nghiệp EVN đang thực hiện.

Giảng viên là chuyên viên của Ban kỹ thuật sản xuất EVN, chuyên viên Ban an toàn EVNNPC, Công ty cổ phần huấn luyện an toàn Việt nam. Với phương pháp diễn giải bằng hình ảnh, cùng những sự việc về tai nạn lao động được sưu tầm, giảng viên phân tích nguyên nhân của những tai nạn và những bài học được rút ra để người lao động thấy được, từ đó có thêm kiến thức hiểu biết về phòng, chống xảy ra tai nạn lao động, nhận diện những rủi do; biết được thế nào là các nguy cơ gây mất an toàn, thế nào là yếu tố độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

Cũng tại khóa huấn luyện, các học viên đã được thực hành các biện pháp sơ cứu các tai nạn lao động, như băng bó vết thương ở đầu, mắt, tay và một phương pháp không bao giờ thiếu đối với CBCNV Ngành điện đó là: phương pháp cấp cứu người bị điện giật thông qua hình nhân điện tử, các học viên thực hành có thể biết được phương pháp hà hơi thổi ngạt và xoa bóp ngoài lồng ngực như thế nào là đúng (cứ 30 nhịp ấn tim/2 lần hà hơi thổi ngạt).

Kết thúc khóa huấn luyện các học viên đều phải thực hiện bài thi trắc nghiệm và được cấp chứng chỉ An toàn.

Ông Trần Tiến Ngọc Chuyên viên cao cấp ban an toàn Tổng Công ty điện lực Miền Bắc

Bác sỹ Nguyễn Thế Kỷ nguyên phó trưởng phòng TCNS Công ty Truyền tải điện 1 hướng dẫn phương pháp cấp cứu người bị điện giật

Cộng tác viên: Trịnh Văn Nam

Lê Như Hùng