Chương trình tặng quà Tết xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình.

Thứ Hai, 05/02/24, 07:39 (GMT+0700)

     Sáng ngày 01/2/2024, Đoàn thanh niên Công ty thủy điện Hòa Bình đã tổ chức chương trình “Quà tết 2024 cho đồng bào nghèo tại địa phương” tại điểm trường TH&THCS Đồng Nghê, xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình. Đồng hành cùng với chương có sự đóng góp chung tay của các đợn vị : Đoàn thanh niên Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVNPSC Hòa Bình; Công ty Cổ phần Công Nghệ và Giải pháp S5T Việt Nam và Đoàn thanh niên Cảnh sát cơ động tỉnh Hòa Bình.

Chương trình “Quà tết 2024” năm nay, Đoàn đã chuẩn bị 350 suất quà, trong đó, 331 suất quà (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng) được dành tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh nghèo và 19 suất quà (mỗi suất trị giá 480 nghìn đồng) được dành tặng cho các hộ gia đình chính sách; tất cả các phần quà đã được trao tận tay tới từng hộ gia đình.

Trong chương trình, Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Hoà Bình và Công ty Cổ phần Công Nghệ và Giải pháp S5T Việt Nam đã trao tặng 06 bộ máy tính cho thầy cô và các em học sinh trường TH & THCS Đồng Nghê. Đây là tình cảm, sự chia sẻ giúp đỡ để nhà trường có thêm điều kiện giảng dạy và học tập tốt môn tin học, từ đó có thể nâng cao trình độ chuyên môn về công nghệ thông tin cho các thầy cô và các em học sinh trong học kỳ tới.

Cũng tại điểm trường TH & THCS Đồng Nghê, Đoàn đã tổ chức một “Gian hàng quần áo 0 đồng”, tạo nên từ những bộ quần áo được cán bộ công nhân viên trong Công ty Thủy điện Hòa Bình quyên góp cho chương trình, qua đó để bà con địa phương có thể thoải mái lựa chọn những bộ quần áo phù hợp với mình và gia đình nhất.

Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Thuỷ điện Hoà Bình – Phạm Quang Hiếu chia sẻ, quà tặng trong chương trình “Quà Tết năm 2024″ đều là những vật dụng đã được các đoàn viên thanh niên chuẩn bị trên cơ sở khảo sát nhu cầu thực tế tại địa bàn xã. Chúng tôi mong muốn có thể đem đến sự ấm áp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là hỗ trợ các em nhỏ cải thiện phần nào điều kiện học tập, sinh hoạt tại trường và gửi tặng các em một món quà Tết ý nghĩa”.

Chung tay chăm lo Tết cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Công ty Thuỷ điện Hoà Bình mỗi dịp Tết đến, Xuân về; thể hiện tinh thần xung kích tuổi trẻ và thực hiện trách nhiệm vì cộng đồng, an sinh xã hội.

Thay mặt cho Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Hòa Bình, xin được cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân đã dành tình cảm, đóng góp ủng hộ cho đồng bào nghèo thuộc xã Nánh Nghê, huyên Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, để cùng chúng tôi giúp đỡ cho đồng bào nghèo có một cái Tết Giáp Thìn 2024 ấm no, hạnh phúc hơn.

Một số hình chương trình trao quà tết

Cộng tác viên: Đinh Quang Diệu, Nguyễn Thành Nam

Lê Như Hùng