Bồi huấn sử dụng và thực hành bình khí chữa cháy loại xe đẩy 24 kg tại Kho tạm lưu trữ tài liệu EVN

Thứ Tư, 27/07/22, 07:11 (GMT+0700)

Nhằm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ chữa cháy chuyên ngành của Công ty, nâng cao sự hiểu biết sâu rộng về các loại trang bị phương tiện chữa cháy hiện có tại hiện trường sản xuất, cũng như tại vị trí các kho vật tư thiết bị chuyên dùng.

Sáng ngày 26/7/2022, tại khu vực kho Bãi nặng Công ty Thủy điện Hòa Bình, phòng cảnh sát chữa cháy PC07 Công an tỉnh Hòa Bình, phối hợp với Công ty Thủy điện Hòa Bình, Văn phòng EVN, đã tổ chức bồi huấn sử dụng và thực hành chữa cháy bằng bình khí chữa cháy loại xe đẩy 24kg cho 25 CBCNV Công ty và bộ phận lưu trữ EVN, để phục vụ việc chữa cháy tại Kho lưu trữ tài liệu của EVN. Bằng phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực hành ngay trên trang bị chữa cháy, các cán bộ phòng PC07 đã hướng dẫn và truyền đạt các kỹ năng xử lý tình huống khi có xảy cháy xuất hiện, giúp cho học viên dễ dàng nắm bắt và thao tác thành thục; nắm được phương pháp chữa cháy bằng xe đẩy khi có 1 người, hay 2 người và các lưu ý quan trọng trong quá trình chữa cháy để tránh bị nhiễm độc khí chữa cháy, hay bỏng lạnh do cách thức sử dụng bình. Ngoài hướng dẫn phương pháp chữa cháy, cán bộ phòng PC07 còn hướng dẫn các bước cơ bản trong bảo quản và kiểm tra chất lượng bình chữa cháy xe đẩy, vì loại bình này có trọng lượng lớn hơn 100kg, không có đồng hồ áp suất để theo dõi đánh giá lượng khí chữa cháy trong bình.

Các học viên lần lượt được thực hành thao tác sử dụng vòi phun chữa cháy, dập lửa, thu hồi bình sau khi đã dập tắt đám cháy.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập chữa cháy loại xe đẩy

Cộng tác viên: Trịnh Văn Nam

Lê Như Hùng