Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên hưu trí nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập (1988-2023) và đón chào năm mới 2024

Thứ Năm, 04/01/24, 07:42 (GMT+0700)

Sáng ngày 29/12/2023 tại Công ty Thủy điện Hòa Bình, lãnh đạo Công ty đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên công tác tại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình trước đây, nay là Công ty Thủy điện Hòa Bình đã nghỉ hưu, nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập (1988-2023).

Chương trình gặp mặt được mở màn với chương trình biểu diễn văn nghệ của CBCNV Công ty, trong đó có tiết mục đoạt giải xuất sắc tại Liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức, lao động tỉnh Hòa Bình năm 2023; tiếp đó là phim tư liệu 35 năm nguồn sáng sông Đà, với những tư liệu quý, mọi người được xem về thời kỳ đầy khó khăn của việc khảo sát thiết kế chọn địa điểm xây dựng Công trình, quá trình chạy đua với thời gian sau khi lấp sông cho đến ngày chạy tổ máy số 1 hòa vào lưới điện quốc gia, tất cả như vỡ òa đầy cảm xúc với thành quả đã đạt được; cho đến ngày hôm nay Công ty Thủy điện Hòa Bình đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng rất nhiều huân huy chương về những thành tích đạt được. Các thế hệ Lãnh đạo, CBCNV Công ty đã quản lý khai thác hiệu quả công trình với nhiệm vụ chống lũ an toàn và sản xuất điện đạt 270 tỷ kWh cho đất nước; buổi gặp mặt là dịp để các bác, các cô chú anh chị về lại nơi đã lao động cống hiến tuổi trẻ cho công trình Thủy điện thế kỷ của đất nước, nơi khởi nguồn ánh sáng sông Đà.

Tại buổi gặp mặt, ông Phạm Văn Vương, Ủy viên BCH đảng bộ EVN, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã báo cáo với các bác, các cô chú về tình hình sản xuất của Công ty năm 2023; do hạn hán và nắng nóng kéo dài, thủy văn không thuận lợi, lượng nước về hồ thấp chỉ bằng 64% so với cùng kỳ TBNN. Do đó, sản lượng điện Công ty năm 2023 đạt 7.828 triệu kWh (đạt 79,6% kế hoạch giao); một năm mà EVN gặp nhiều khó khăn về việc đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Về công tác đầu tư xây dựng, Công ty đã hoàn thành thay BXCT tổ máy H5, thay cáp dầu áp lực 220 kV bằng cáp khô cho 4 tổ máy. Bên cạnh đó dự án đầu tư nâng công suất Trạm 220/110/35kV phức tạp, phụ thuộc rất nhiều vào phương thức vận hành hệ thống, ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành an toàn và độ ổn định của nhà máy cũng đã hoàn thành vào tháng 6/2023. Để chuẩn bị tiếp nhận và vận hành Nhà máy Hòa Bình mở rộng, Công ty đã tuyển dụng nhân lực có chất lượng, tốt nghiệp từ các trường Đại học kỹ thuật, để đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu với thiết bị điều khiển thế hệ mới của nhà máy.

Thay mặt các thế hệ lãnh đạo, CBCNV đã nghỉ hưu tại Thủy điện Hòa Bình, ông Bùi Thức Khiết, nguyên Giám đốc đầu tiên của Nhà máy đã có lời phát biểu: Ông nói, trước hết xin cảm ơn Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV đang công tác tại Công ty Thủy điện Hòa Bình đã cho chúng tôi có dịp gặp mặt tại đây, tại nơi mà các thế hệ CBCNV đã làm việc từ những ngày đầu tiếp quản vận hành nhà máy kể từ ngày chạy tổ máy đầu tiên đến nay đã 35 năm; đây không phải là lần đầu, mà những năm gần đây, chúng tôi luôn có dịp được trở về với Thủy điện Hòa Bình, ngôi nhà chung của CBCNV Nhà máy Thủy điện Hòa Bình trước đây (nay là Công ty Thủy điện Hòa Bình). Chúng tôi lấy làm tự hào vì thấy nhà máy ngày càng phát triển, một tập thể Lãnh đạo Công ty đoàn kết, không ngừng phát huy những giá trị đạt được, cải tạo thay thế và nâng cấp các thiết bị đã già cỗi tiềm ẩn nhiều nguy cơ sự cố, để các tổ máy luôn vận hành an toàn, ổn định, khai thác hiệu quả nguồn nước về hồ. Ông Bùi Thức khiết khen ngợi nội dung chương trình tổ chức, với chương trình Văn nghệ hết sức ý nghĩa mà CBCNV Công ty biểu diễn, phim tư liệu về quá trình 35 năm nguồn sáng sông Đà cho thấy bức tranh toàn cảnh về xây dựng và quản lý vận hành hiệu quả Công trình Thủy điện chiến lược đa mục tiêu. Cuối cùng, ông gửi lời chúc tới Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty Thủy điện Hòa Bình luôn dồi dào sức khỏe, đoàn kết, quản lý vận hành công trình hiện hữu và Hòa Bình mở rộng đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Ông Phạm Văn Vương,Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Bùi Thức Khiết, nguyên Giám đốc đầu tiên Nhà máy Thủy điện Hòa Bình phát biểu tại buổi gặp mặt

Cộng tác viên: Trịnh Văn Nam

Lê Như Hùng