no file

Hội nghị người lao đông năm 2019 - Công ty Thủy điện Hòa Bình

Ngày cập nhật: 18/05/2019
Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sáng ngày 16/5/2019, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2019 với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.

Về dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, BCH Đảng bộ, Trưởng các đơn vị phòng ban phân xưởng và hơn 160 đại biểu đại diện cho hơn 300 CNVC-NLĐ trong toàn Công ty đã có mặt tại hội trường. Hội nghị đã bầu ra Đoàn Chủ tịch để điều hành Hội nghị gồm: Ông Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Đăng Thịnh – Chủ tịch Công đoàn Công ty; Ông Lê Hồng Thạch – Trưởng phòng TCNS.

Hội nghị được nghe Giám đốc Công ty tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2018 nêu phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Báo cáo đánh giá lại những thuận lợi và những khó khăn trong năm 2018 mà Công ty đã vượt qua; đó là, năm 2018, tình hình thủy văn trên lưu vực sông Đà thuận lợi, lũ xuất hiện sớm và kéo dài liên tục từ tháng 7 đến tháng 9, tổng lượng nước về hồ cả năm cao hơn so với TBNN tạo điều kiện cho khai thác phát điện và tích nước hồ chứa ở mức cao vào cuối mùa lũ, giúp cho việc phát điện và cấp nước tưới cho hơn nửa triệu (ha) đất nông nghiệp ở đồng bằng Bắc Bộ trong mùa khô 2019. Về khó khăn, vào mùa mưa bão, diễn biến lũ phức tạp, thông tin dự báo thủy văn có những thời điểm còn sai lệch, làm cho công tác điều tiết xả lũ gặp khó khăn. Năm 2018 là năm có khối lượng công tác sửa chữa thay thế, nâng cấp thiết bị lớn nhất từ trước đến nay; đặc biệt là việc thay thế bánh xe công tác tổ máy H6, tính chất phức tạp, thời gian thi công kéo dài ảnh hưởng đáng kể đến hệ số khả dụng của nhà máy; công tác sửa chữa các tổ máy và thiết bị trạm 220/110kV thường xuyên bị động do không bố trí được phương thức theo đúng kế hoạch ban đầu.

Nhưng, với sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Công ty, cùng những nỗ lực cố gắng của toàn thể CBCNV, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2018, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Tập đoàn. Giá trị sản lượng điện phát đạt 12 tỷ 290 triệu kWh, tăng 21,5% so với kế hoạch được giao (10.111 triệu kWh); cùng với chủ đề năm 2018 “nâng cao chất lượng nguồn lực trong Tập đoàn Điện Lực Việt Nam”; Công ty đã xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác đào tạo để CBCNV có thể nắm bắt, làm chủ các công nghệ mới phục vụ kịp thời hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, bồi huấn nâng cao thực hành và diễn tập các phương án PCCC, ứng dụng phần mềm Văn phòng điện tử E-Office trong công tác văn thư lưu trữ…

Việc quan tâm chăm lo sức khoẻ và môi trường lao động cho CBCNV luôn được lãnh đạo Công ty đề cao. Duy trì tốt việc khám bệnh và cấp phát thuốc tại chỗ. Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ toàn bộ CBCNV, khám bổ sung cho công nhân làm nghề nặng nhọc, độc hại và cho nữ CNVC.   

 Năm 2018 công ty đã đóng góp đầy đủ và kịp thời vào ngân sách Nhà nước là 2.491 tỷ đồng; trong đó riêng đóng góp vào ngân sách tỉnh Hòa Bình và các địa phương liên quan là 1.917 tỷ đồng.

Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Mục tiêu và nhiệm vụ chính là: Quản lý vận hành Nhà máy an toàn và hiệu quả, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 2019, sản xuất điện đạt: 9.537 triệu kWh. Thực hiện tốt các nội dung liên quan của chủ đề năm 2019 là "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện" đã được Hội đồng thành viên EVN thông qua theo Nghị quyết số 459/NQ-HĐTV ngày 01/11/2018. Thực hiện tốt vai trò, chức năng của công trình thủy điện chiến lược đa mục tiêu (chống lũ, phát điện, cấp nước chống hạn và cải thiện giao thông thủy).

Đại diện cho người lao động, Ông Nguyễn Đăng Thịnh – Chủ tịch công đoàn Công ty trình bày báo cáo tổng hợp kết quả hội nghị người lao động năm 2019 của các đơn vị, tình hình thực hiện các chế độ, chính sách, Quy chế dân chủ, TƯLĐTT, tình hình quản lý chi tiêu quỹ phúc lợi và quỹ tương trợ xã hội năm 2018, và kế hoạch tổ chức thực hiện trong năm 2019. Các nội dung góp ý sửa đổi bổ sung vào TƯLĐTT năm 2019 cũng được thông qua tại hội nghị với sự nhất trí cao.

Ngoài ra, hội nghị còn nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2018 kế hoạch hoạt động năm 2019 do Ông Trần Minh Thùy- Trưởng ban thanh tra nhân dân trình bày. Các ý kiến thảo luận của các đơn vị đóng góp cho bản báo cáo, đều tập trung vào nội dung về công tác phối hợp với Trung tâm dịch vụ sửa chữa PSC. Việc lập phương án, biện pháp và tiến độ thi công khi tách thiết bị ra sửa chữa, đề nghị PSC cần chủ động thực hiện, để đảm bảo khi tiến hành sửa chữa được an toàn, chất lượng và tiến độ, đáp ứng yêu cầu phương thức đã được duyệt.

Thay mặt đoàn chủ tịch, Giám đốc Công ty đã trả lời các kiến nghị của NLĐ, tiếp nhận những ý kiến thảo luận tại hội nghị và chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp và tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm 2019. Các đại biểu tại hội nghị đã bầu Ban thanh tra nhân dân, và Ban đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ với người sử dụng lao động, nhiệm kỳ 2019-2021.

Thay mặt hội đồng thi đua khen thưởng Công ty, ông Lê Hồng Thạch công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

 

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp