no file

Triển khai công cụ 5S – Nét đẹp Văn hóa Doanh nghiệp tại Công ty Thủy điện Hòa Bình

Ngày cập nhật: 29/03/2019
Công cụ 5S đã được triển khai ở Việt Nam từ nhiều năm nay. Với các bước cơ bản “Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng”, 5S nhằm nâng cao ý thức tự nguyện, tự giác trong thực hiện Văn hoá Doanh nghiệp, thay đổi cách suy nghĩ và những thói quen làm việc, yêu cầu tính trách nhiệm của mỗi CBCNV trong đơn vị, đồng thời giúp cải thiện môi trường và tinh thần làm việc.

            Công ty Thủy điện Hòa Bình tuy không phải là đơn vị đi tiên phong trong công tác 5S, nhưng trong thời gian ngắn Công ty đã triển khai thực hiện  rất thành công và hiệu quả; tháng 6/2017 Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định ban hành hướng dẫn thực hiện công cụ 5S, thành lập Ban chỉ đạo 5S, xây dựng, chỉ đạo triển khai theo kế hoạch, quy định về thực hành 5S tại các vị trí trong Công ty; triển khai các hoạt động đào tạo, tổ chức kiểm tra đánh giá việc thực hiện 5S. Đồng thời, đưa ra những chỉ tiêu thi đua, khen thưởng kết hợp bình xét hiệu quả công việc hàng tháng, quý, năm của Công ty.

           Sau gần 2 năm triển khai thực hiện công cụ 5S, cùng với sự chỉ đạo sát sao của các Ban 5S và sự nỗ lực, quyết tâm của CBCNV, đến nay Công ty đã triển khai thành công chương trình 5S với những kết quả khả quan từ các đợt kiểm tra,đánh giá nghiêm ngặt của Chuyên gia Tư vấn. Sau các đợt kiểm tra, đánh giá đều ghi nhận những chuyển biến, thay đổi tích cực tại các đơn vị: Hồ sơ, tài liệu đã được sàng lọc, sắp xếp hợp lý hơn, duy trì trạng thái “Sẵn sàng”; phòng làm việc, khu vực sản xuất được bố trí gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp, tạo cảm giác làm việc thoải mái cho CBCNV;

          Triển khai thực hiện 5S tại Công ty bước đầu gặt hái những thành công đáng kể, làm thay đổi bộ mặt của Công ty cũng ý thức của người lao động, tạo nên nét đẹp Văn hóa công sở riêng biệt và hiệu quả. Công ty sẽ tiếp tục duy trì, cải tiến chương trình 5S như một hình thức quản trị mới, từng bước đưa 5S thấm nhuần vào nhận thức trong mỗi người lao động tạo thành thói quen và phong cách làm việc văn minh, sạch đẹp, gọn gàng nơi làm việc nhằm từng bước cụ thể hóa trong việc xây dựng Văn hóa doanh nghiệp của Công ty.

Một số hình ảnh đẹp của Công ty sau khi áp dụng 5S

 

 

Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp