no file

Bộ trưởng NN&PT nông thôn Nguyễn Xuân Cường kiểm tra trực tiếp về tình hình xả lũ tại thủy điện Hòa Bình và phía hạ du công trình.

Ngày cập nhật: 20/07/2017
Bộ trưởng NN&PT nông thôn Nguyễn Xuân Cường - Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, cùng đoàn công tác đi kiểm tra trực tiếp về tình hình xả lũ tại thủy điện Hòa Bình và phía hạ du công trình

Vào 8h sáng ngày 19/7, Bộ trưởng NN&PT nông thôn Nguyễn Xuân Cường - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; Ông Đặng Hoàng An -Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra trực tiếp về tình hình xả lũ tại Công ty Thủy điện Hòa Bình và phía hạ du công trình. 

Trong những ngày tháng 7/2017, trước tình hình mưa lũ kéo dài khiến mực nước tại hồ thủy điện Sơn La và Hòa Bình cao hơn cùng kỳ so với trung bình nhiều năm. Để có dung tích cắt lũ đảm bảo 7 tỷ m3 cho hai hồ, đồng thời thực hiện theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã lệnh cho các Nhà máy Thủy điện Hoà Bình và Sơn La chuẩn bị xả nước để đảm bảo an toàn cho hạ du và công trình.

Theo đó, vào lúc 18h00’ ngày 18/7/2017 Công ty Thủy điện Hòa Bình đã mở một cửa xả đáy, vào 6h00’ ngày 19/7/2017 mở cửa xả đáy thứ hai, cùng với việc xả thì 8 tổ máy đều phát với công suất tối đa. Với tổng lưu lượng khoảng 5.600 m3/giây.

Sau khi đi kiểm tra trực tiếp phía chân đập và mặt đập, Bộ Trưởng cùng đoàn công tác đã vào Gian máy, để xem tình hình vận hành các tổ máy, các số liệu về mức nước và diễn biến thủy văn về hồ Hòa Bình, hồ Sơn La.

Ông Nguyễn Văn Minh-Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình, đã báo cáo với Bộ Trưởng về tình hình sản xuất của Công ty, việc theo dõi lũ và điều tiết mức nước hồ, bám sát tình hình thủy văn trên lưu vực sông Đà và lưu lượng nước trực tiếp vào hồ Hòa Bình để có kế hoạch xả nước, đảm bảo an toàn cho hạ du và công trình. Với tình hình nước về như hiện nay, chúng tôi duy trì mức xả hai cửa và chạy 8 máy thì mỗi giờ mực nước ở hồ Hoà Bình sẽ rút khoảng 5 cm. Để đảm bảo tối ưu trong việc xả nước, chúng tôi sẽ thường trực theo dõi diễn biến lưu lượng về hồ, tình hình dự báo của Trung tâm Dự báo TVTW, để báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai việc cho dừng xả để đảm bảo tích nước hồ phục vụ sản xuất điện và phục vụ cấp nước tưới mùa khô năm sau.

Một số hình ảnh đoàn công tác đi kiểm tra công trình.


Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp