no file

PHÁT ĐỘNG THÁNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG LẦN THỨ NHẤT NĂM 2017

Ngày cập nhật: 08/05/2017
Sáng ngày 05 tháng 5 năm 2017, tại Công ty Thủy điện Hòa Bình, Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) phối hợp với UBND thành phố Hòa Bình, Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Lễ phát độn Tháng ATVSLĐ năm 2017. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố, Công ty Thủy điện Hòa Bình và trên 500 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Nhằm triển khai Luật ATVSLĐ có hiệu quả, ngày 12/01/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 87/QĐ-TTg về Tháng hành hộng về ATVSLĐ, theo đó chuyển từ việc tổ chức Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN những năm trước đây thành Tháng hành động về ATVSLĐ từ năm 2017. Trong những năm qua, các cấp, ngành, cơ sở SX-KD của tỉnh đã làm tốt công tác chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn và tuyên truyền các quy định của pháp luật, tiêu chuẩn quy phạm về ATVSLĐ- PCCN. Nhờ đó công tác này đã có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả, từng bước đi vào đời sống xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác ATVSLĐ-PCCN vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập dẫn đến xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ, gây thiệt hại lớn về tài sản, tính mạng và sức khỏe người lao động.

Thay mặt CBCNVC Công ty Thủy điện Hòa Bình, đồng chí Phạm Văn Vương- Phó bí thư Đảng ủy; Phó giám đốc Công ty đã trình bày tham luận tại lễ phát động, tham luận nêu rõ: Trong những năm vừa qua được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong Công ty thì công tác ATVSLĐ- PCCN luôn được đặc biệt quan tâm, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm . Chính vì vậy công tác AT&BHLĐ đã có những chuyển biến đáng kể, không có tai nạn lao động, sự cố cháy nổ xảy ra trong khu vực sản xuất, công tác y tế môi trường, đời sống và sức khỏe cho người lao động đạt được những kết quả nhất định. Thực hiện tốt tổ chức công tác tuyên truyền đến các đơn vị công tác KTAT-BHLĐ, phát động các đợt thi đua sản xuất đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ có tổng kết thi đua khen thưởng kịp thời. Công tác huấn luyện về AT- VSLĐ- PCCN được thực hiện theo đúng kế hoạch, huấn luyện và kiểm tra quy trình an toàn định kỳ hàng năm cho toàn bộ công nhân trực tiếp sản xuất; Quản đốc; Đốc công và kỹ sư. Diễn tập sự cố toàn ca và kíp vận hành. Thực hiện tốt công tác PCCN nên không có sự cố cháy nổ lớn trong Công ty. Thực hiện tốt kế hoạch phòng chống bão lũ, đảm bảo khai thác hiệu quả và an toàn công trình; thực hiện đúng quy trình vận hành hồ chứa, quy chế phối hợp vận hành điều tiết chống lũ hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Đà. Đặc biệt hoạt động của mạng lưới ATVSV Công ty với các đồng chí có trình độ và tay nghề cao, hiểu biết về quy trình an toàn đã mang lại hiệu quả rõ rệt; duy trì hoạt động thường xuyên phối hợp cùng chuyên môn đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Tại lễ phát động, Hội đồng ATVSLĐ đã tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác ATVSLĐ giữa các khối đại diện cơ quan quản lý Nhà nước, khối doanh nghiệp, khối người lao động và khối cơ quan quản lý Nhà nước đại diện cho người lao động không làm việc theo hợp đồng lao động. Hội đồng thi đua khen thưởng công bố các quyết định khen thưởng, Công ty Thủy điện Hòa Bình là đơn vị duy nhất trong tỉnh được tặng Bằng khen của Thủ Tướng chính phủ  do có nhiều thành tích xuất xắc trong công tác ATVSLĐ. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể, 1 cá nhân; Cục ATVSLĐ (Bộ LĐ-TB&XH) tặng giấy khen cho 6 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2016.

Sau Lễ phát động, các khối đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Hòa Bình.

Một số hình ảnh trong buổi lễ phát động

Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp