no file

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC CÔNG TÁC NĂM 2016 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

Ngày cập nhật: 13/01/2017
Ngày 12/01/2017  Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Minh- Bí thư Đảng ủy; Giám đốc Công ty điều hành với sự tham gia của Ban Lãnh đạo Công ty; Lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng sản xuất; Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn Thanh niên; Hội cựu chiến binh Công ty cùng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.

Hội nghị đã được nghe báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ sản xuất của Công ty năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Trong năm 2016 Công ty Thủy điện Hòa Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kế hoạch sản xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, vận hành Công trình an toàn, ổn định và hiệu quả; thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ  đảm bảo cung cấp và sản xuất điện ổn định với sản lượng cao, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra cụ thể: Sản lượng điện tính đến 31/12/2016 đạt 10 tỷ 131 triệu kWh (kế hoạch được giao 10,085 tỷ kWh), đây là năm thứ 4 Nhà máy đạt sản lượng vượt 10 tỷ kWh. Hoàn thành các chỉ tiêu sửa chữa lớn các công trình thiết bị, điện tự dùng chỉ còn 0,133%; để đạt được kết quả trên, Công ty đã đảm bảo duy trì tốt tình trạng các tổ máy, khai thác tối ưu nguồn nước cho phát điện. Đảm bảo điều tiết nước chống hạn và chống lũ. Vận hành công trình, thiết bị được quản lý vận hành tuân thủ nghiêm theo đúng quy trình quy phạm, thực hiện đúng phương thức huy động tổ máy và công suất; đảm bảo duy trì ổn định vận hành hệ thống điện. Đảm bảo thực hiện tốt công tác sửa chữa lớn; các công trình đưa ra sửa chữa lớn cơ bản đều được thực hiện đầy đủ nội dung hạng mục, khối lượng theo phương án kỹ thuật; đảm bảo chất lượng và tiến độ. Tiếp tục thực hiện các công trình về xây dựng cơ bản; trong năm 2016 có 10 dự án đầu tư xây dựng với tổng giá trị vốn kế hoạch là 62,3 tỷ đồng, điển hình các dự án như: Dự án mở rộng 2 ngăn lộ phục vụ đấu nối đường dây 220 kV Tây Hà Nội, dự án “ Nâng cấp điều khiển, đo lường và bảo vệ 8 tổ máy”; dự án xây dựng nhà nén khí bù; xây dựng gara xe v.v...

Cũng tại hội nghị các đại biểu tham dự cũng được nghe đồng chí Phạm Văn Vương – Phó giám đốc Công ty có ý kiến tham luận về công tác an toàn và bảo hộ lao động (AT& BHLĐ). Cùng với những thành tích về công tác sản xuất, công tác an toàn bảo hộ lao động PCCN cũng được lãnh đạo và toàn thể CBCNV trong Công ty luôn quan tâm và đưa lên nhiệm vụ hàng đầu trong mọi công việc. Chính vì vậy trong năm qua công tác AT&BHLĐ đã có những chuyển biến đáng kể, không có tai nạn lao động, sự cố cháy nổ xảy ra trong khu vực sản xuất, công tác y tế môi trường, đời sống và sức khỏe cho người lao động đạt được những kết quả nhất định. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến các đơn vị về công tác KTAT-BHLĐ, phát động các đợt thi đua sản xuất đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ có tổng kết thi đua khen thưởng kịp thời. Công tác huấn luyện về AT- VSLĐ- PCCN được thực hiện theo đúng kế hoạch, huấn luyện và kiểm tra quy trình an toàn định kỳ hàng năm cho toàn bộ công nhân trực tiếp sản xuất; đốc công và kỹ sư. Diễn tập sự cố toàn ca và kíp vận hành. Thực hiện tốt công tác PCCN và công tác ngăn ngừa nên không có sự cố cháy nổ trong Công ty. Thực hiện tốt kế hoạch phòng chống bão lũ, đảm bảo khai thác hiệu quả và an toàn công trình; thực hiện đúng quy trình vận hành hồ chứa, quy chế phối hợp vận hành điều tiết chống lũ hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Đà.

 

          Hội nghị cũng được nghe các ý kiến tham luận của các đơn vị như phân xưởng Vận hành; phân xưởng Tự động; phòng Kỹ thuật - An toàn. Các báo cáo tham luận đều tập trung vào tình hình sản xuất của các đơn vị năm 2016, tình hình thực hiện nội quy kỷ luật lao động của CBCNV Công ty; những khó khăn còn tồn tại và đề xuất triển khai nhiệm vụ năm 2017 để tiến tới hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất của Công ty năm 2017.     

          Nhân dịp tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017, Lãnh đạo Công ty đã trao thưởng cho các  tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2016.

 

          Năm 2017 Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề ra các mục tiêu và nhiệm vụ bám sát kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 với những yêu cầu cao hơn về độ an toàn, tin cậy trong sản xuất, cung ứng điện; về nâng cao hiệu quả SXKD và tăng NSLĐ nhận thức rõ điều đó, toàn thể CBCNV Công ty Thủy điện Hòa Bình tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, Ban giám đốc. 

         Với truyền thống của đơn vị Anh hùng Lao động, tập thể CBCNV Công ty quyết tâm đoàn kết, cố gắng, phát huy nội lực sẵn có phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2017, xứng đáng vai trò là nguồn điện chiến lược đa mục tiêu quan trọng hàng đầu của EVN, chung sức chung lòng cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chung năm 2017.

 


 

 

 


Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp