no file

DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ CỨU NẠN

Ngày cập nhật: 22/12/2016
Ngày 21 tháng 12 năm 2016 Công ty Thủy điện Hòa Bình đã phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình  tổ chức phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại khu vực làm việc nhà AΠK Công ty. Đây là công tác thực hiện theo kế hoạch số 1070/KH-TĐHB ngày 8/12/2016 của Giám đốc Công ty và phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Hòa Bình về việc tổ chức phối hợp thực tập phương án chữa cháy, có sự tham gia của lực lượng PCCC&CHCN chuyên nghiệp.

Buổi diễn tập có sự tham gia của lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp Công an tỉnh.

        Tình huống giả định như sau: Vào hồi14 giờ ngày 21/12/2016 đang trong giờ làm việc, nhân viên Lưu trữ đã phát hiện có mùi khét, tiếp theo là khói, lửa cháy tại phòng số 3 kho hồ sơ lưu trữ của Công ty, nguyên nhân do cháy máy điều hòa nhiệt độ làm cháy trần nhựa và rèm vải rơi xuống giá tài liệu, do khối lượng chất cháy nhiều và dễ cháy cho nên đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ diện tích phòng, nhiệt độ lớn và nhiều khí độc, khả năng cháy lan là rất lớn. Sau khi có tín hiệu chuông báo cháy lực lượng chữa cháy tại chỗ và xe cứu hỏa của Công ty đã có mặt kịp thời thực hiện các biện pháp chữa cháy đã được thực tập,  Đồng chí Phan Đình Hòa – Phó giám đốc Công ty đã nhanh chóng có mặt tại khu vực cháy, nắm bắt tình hình đám cháy, khả năng phát triển của đám cháy và quyết định phương án chữa cháy. Khoảng 10 phút sau lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã có mặt cùng 02 xe chữa cháy chuyên dụng, lãnh đạo Công ty bàn giao lại quyền chỉ huy cho người chỉ huy chữa cháy chuyên nghiệp tham gia phối hợp chỉ huy chữa cháy. Sau hơn 15 phút triển khai dập tắt đám cháy, lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở  đã khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy, đưa được toàn bộ nạn nhân thoát ra khỏi công trình an toàn, đồng thời đảm bảo lực lượng, phương tiện an toàn trong quá trình tham gia chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

          Sau buổi diễn tập, Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC & CHCN Công an tỉnh cùng  Lãnh đạo Công ty, lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty đã họp để rút kinh nghiệm. Tại đây, đại diện phòng Cảnh sát PCCC& CHCN đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập của Công ty: Phương án và Kế hoạch diễn tập, cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, cụ thể đáp ứng được yêu cầu diễn tập, đội thường trực xe chữa cháy của Công ty thao tác tốt trên xe Chữa cháy, xe Cứu thương. Bên cạnh đó, CBCNVC Công ty tham gia nghiêm túc, có chất lượng, đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn về người, tài sản và phương tiện.Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp