no file

Diễn tập phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Ngày cập nhật: 25/06/2020

Nhằm đánh giá, kiểm tra công tác tổ chức, khả năng sẵn sàng tham gia thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, bão lũ, tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, nâng cao nhận thực, trách nhiệm của các tập thể và cá nhân trong công tác phòng, chống thiên tai, góp phần đảm bảo Công trình an toàn trước thiên tai, lũ bão. Sáng ngày 23/6/2020, Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức chương trình diễn tập phòng chóng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020 với sự tham gia của hơn 60 cán bộ công nhân viên, Đội chữa cháy chuyên ngành của Công ty Thủy điện Hòa Bình và Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN tại Hòa Binh.

Công ty đã xây dựng phương án diễn tập PCTT&TKCN năm 2020 với tình huống giả định do mưa to, gió lớn nhiều ngày làm lỏng đất đá sạt lở vào tuyến cáp dầu tĩnh, 01 tảng đá lăn qua và va đập vào ống dẫn dầu, làm méo ống dẫn dầu này, ảnh hưởng đến việc cấp dầu cho đường ống số 1. Cây cối đổ ngổn ngang, đất đá sạt lở vào tả luy gần phía trạm chuyển tiếp, làm ảnh hưởng đến giao thông đường lên cao độ 82; đồng thời có 01 xe ô tô con chở nhân viên đi kiểm tra hiện trạng công trình, bị cây to đè lên xe ô tô, che một nửa phần xe ô tô, cửa xe bị kẹt, xe bị hỏng, trong đó có 01 người trên xe ô tô con bị thương nặng.

Với tình huống giả định xảy ra trong điều kiện thời tiết khu vực diễn biến vẫn phức tạp.  BCH PCTT&TKCN Công ty sau khi nhận được điện báo sự cố tai nạn, nhanh chóng chỉ đạo đội trưởng đội xung kích, tập hợp lực lượng, có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác TKCN. Quyết định phương án TKCN, chỉ đạo đội xung kích và các đơn vị TKCN khẩn trương cứu người bị nạn, khắc phục các sự cố do mưa, bão gây ra đảm bảo vận hành công trình an toàn, đặc biệt là thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”: Chỉ huy tại chỗ; Nhân lực tại chỗ; Vật tư phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ.

          Tại hiện trường, lực lượng tham gia diễn tập đã tích cực, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục sự cố, trước hết ưu tiên cứu người bị nạn, đồng thời triển khai các lực lượng tiến hành khắc phục sự cố. Trong quá trình diễn tập, Ban chỉ huy đã ra thêm một số tình huống để nâng cao khả năng ứng phó của các thành viên khi có sự cố thiên tai xảy ra như vỡ  đường ống nước cứu hỏa, phát hiện thêm người bị nạn gãy chân… các tình huống đã được BCH và đội PCTT&TKCN xử lý đáp ứng các yêu cầu đề ra.

         

Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ huy PCTT&TKCN, đội Xung kích, đội Chữa cháy chuyên  ngành và các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức họp, đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập PCTT&TKCN.

Qua buổi diễn tập, Ban giám đốc Công ty đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện chương trình diễn tập đạt các yêu cầu đề ra. Đồng thời qua chương trình diễn tập này, Trưởng BCH PCTT&TKCN yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy tính sẵn sàng, nâng cao tinh thành trách nhiệm, tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN; nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra khi có sự cố do mưa, bão, lũ gây ra trong khu vực Công trình cũng như trên địa bàn và nâng cao tính cơ động, phản ứng nhanh trong việc huy động lực lượng xung kích tại chỗ của Công ty khi có tình huống mưa, bão, lũ xảy ra.

Hiện trường giả định xảy ra vụ tai nạn

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung

Các tin khác

Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp