no file

Thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân tại xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Ngày cập nhật: 24/07/2019

Mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân được Công ty Thủy điện Hòa Bình nhận phụng dưỡng từ năm 2014, nằm trong chương trình nuôi và phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Hòa Bình. Hàng năm, Công ty Thủy điện Hòa Bình thường tổ chức thăm hỏi và tặng quà mẹ Vân vào dịp ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30-4), ngày Thương binh liệt sỹ (27-7) và Tết cổ truyền dân tộc.


Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), cùng với đoàn công tác của Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình do ông Hoàng Văn tứ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn;  sáng ngày 23/7/2019, ông Phạm Văn Vương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình, đã tới thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân, tại xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình; cùng đi với đoàn có ông Lê Hồng Thạch - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính và Lao động; ông Trần Minh Thùy, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty và một số đồng chí trong Công ty.

Ông Phạm Văn Vương ân cần hỏi thăm sức khỏe của mẹ Vân, tình hình sinh hoạt của gia đình trong thời gian qua, nhất là những đợt nắng nóng có làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ Vân. Chị Nghê, con Dâu của mẹ Vân cho biết, sức khỏe của mẹ năm nay yếu đi nhiều do tuổi cao (mẹ 98 tuổi) và đi lại khó khăn phải có người dìu đỡ, còn hàng ngày mẹ vẫn ăn uống bình thường và cũng không ốm đau gì. Nhìn vào thần thái của mẹ Vân chúng tôi thấy tuy sức khỏe của mẹ không được tốt, nhưng mẹ vẫn minh mẫn và nói với chúng tôi rằng các bác nhìn quen lắm, mấy bữa trước các bác có đến thăm và tặng quà mà (đó là vào dịp ngày 30/4 vừa qua Công ty có vào thăm và tặng quà mẹ). Phó Giám đốc Phạm Văn Vương chúc mẹ Vân luôn khỏe và vui vẻ bên con cháu, sống thọ đến 100 tuổi để nhận quà cùng thư chúc mừng của Chủ tịch nước trao tặng, mẹ Vân cười như hàm ý cảm ơn lời động viên của Phó Giám đốc Vương cùng đoàn công tác.

(Mẹ Xa Thị Vân sinh năm 1921, có hai người con là Liệt sỹ trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước)

                                                                             Ban TT-TT


Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp