no file

Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Hòa Bình thăm và tặng quà CBCNV Vận hành Công ty Thủy điện Hòa Bình

Ngày cập nhật: 12/02/2018

Sáng ngày 08/02/2018, Công ty Thủy điện Hòa Bình vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hòa Bình do Bà Nguyễn Thanh Hải-UVTW Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV làm trưởng đoàn, đến thăm và tặng quà cho công nhân Vận hành của Công ty Thủy điện Hòa Bình, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc năm 2018.  

Tại buổi tiếp, Ông Nguyễn Văn Minh-UVBCH Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, báo cáo những thành tích nổi bật trong năm 2017 mà Công ty Thủy điện Hòa Bình đã đạt được, cụ thể là; Công ty đã phát sản lượng điện đạt 11,254 tỷ kWh, một sản lượng điện kỷ lục kể từ khi nhà máy đưa vào vận hành đến nay, góp phần vào những thành tích chung của EVN; Năm 2017, một năm có những diễn biến về tình hình khí tượng thủy văn hết sức phức tạp; một năm Việt Nam hứng chịu kỷ lục về số cơn bão và áp thấp nhiệt đới, mưa nhiều gây ngập lụt và sạt lở đất ở nhiều vùng của các tỉnh trên cả nước. Trong nửa đầu tháng 10/2017, Thủy điện Hòa Bình cũng hứng chịu đợt mưa lũ kỷ lục với lưu lượng về hồ đạt 15.940 m3/s, trong khi mức nước hồ đang ở giai đoạn tích nước cao; Lãnh đạo Công ty đã phối hợp kịp thời với Văn phòng Ban chỉ đạo TW về PCTT, thực hiện mở kịp thời các cửa xả đáy, để điều tiết chống lũ đảm bảo an toàn cho hạ du và công trình; kết quả Thủy điện Hòa Bình đã thực hiện chống lũ thắng lợi, đảm bảo không bị thiệt hại về người và tài sản của nhân dân phía hạ du. Đồng thời, Công ty cũng tích nước hồ đạt mức quy định để đảm bảo cung cấp nước tưới cho vụ Đông xuân ở đồng bằng Bắc bộ và phát điện trong mùa khô năm 2018.

Bà Nguyễn Thanh Hải chúc mừng những thành tích mà Công ty thủy điện Hòa Bình đã đạt được trong năm 2017; một năm, với rất nhiều những khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo và chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, của Ban Giám đốc Công ty, cùng sự nỗ lực cố gắng của toàn thể CBCNV. Thủy điện Hòa Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, như đồng chí Giám đốc đã nêu ở trên.  

Sau đó, đoàn công tác đã đi thăm gian máy, nơi các tổ máy đang ngày đêm vận hành, biến nguồn thủy năng thành điện năng cung cấp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Để các tổ máy luôn vận hành an toàn, liên tục, thì một lực lượng không thể thiếu đó là đội ngũ những người trực vận hành, họ ngày đêm có mặt tại nơi sản xuất, để kịp thời đưa các tổ máy vào vận hành, hoặc tách tổ máy ra ở chế độ sẵn sàng khởi động, tùy thuộc theo phương thức yêu cầu của điều độ thống điện.

Cũng ngay tại vị trí tổ máy đang vận hành, Bà Nguyễn Thanh Hải đã hỏi thăm tình hình vận hành của các tổ máy, và  tặng quà cho các đồng chí đang trực ca vận hành nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến. Thay mặt ca trực vận hành, Ông Vũ Văn Thắng-Trưởng ca vận hành xin cảm ơn sự quan tâm của Bà Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng chí trong đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hòa Bình, đã dành thời gian đến thăm Công ty, thăm nơi trực tiếp sản xuất, và động viên đội ngũ ca trực vận hành; Trưởng ca Vũ Văn Thắng cũng báo cáo tình hình sản xuất điện của các tổ máy thủy điện Hòa Bình, và xin hứa trong những ngày Tết Mậu Tuất, lực lượng trực ca luôn đảm bảo các tổ máy vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho đồng bào cả nước đón xuân Mậu Tuất 2018.          
Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp