no file

Hội nghị tổng kết công tác An toàn VSLĐ-PCCN năm 2017 và phương hướng công tác An toàn VSLĐ-PCCN năm 2018 Công ty Thủy điện Hòa Bình

Ngày cập nhật: 13/01/2018

Trong không khí phấn khởi hoàn thành xuất sắc và toàn diện nhiêm vụ năm 2017 của Công ty; Sáng ngày 11/01/2018, Hội đồng An toàn VSLĐ Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn VSLĐ-PCCN năm 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2018, do Ông Phạm Văn Vương-Chủ Tịch Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động Công ty Chủ trì.

Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Văn Minh – UVBCH Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng sự có mặt của các đồng chí Trưởng - phó đơn vị, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Trưởng ca Vận hành, Đốc công các công đoạn và đội ngũ ATVSV trong Công ty.

 Tại Hội nghị, Chủ Tịch Hội đồng ATVSLĐ - Phạm Văn Vương, đọc báo cáo tổng kết công tác An toàn VSLĐ-PCCN năm 2017, với những đánh giá cụ thể về công tác thực hiện kế hoạch An toàn-BHLĐ; công tác huấn luyện AT-VSLĐ-PCCN; công tác Y tế môi trường lao động và hoạt động của mạng lưới ATVSV. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2017 Công ty phải thực hiện khối lượng công việc sửa chữa rất lớn, đó là thực hiện dự án nâng cấp điều khiển của 4 tổ máy, kết hợp thay BXCT tổ máy H6; hiện trường thi công phức tạp, với nhiều đơn vị cùng tham gia thực hiện ngay cạnh các thiết bị tổ máy đang vận hành. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong quá trình thực hiện dự án hết sức quan trọng, phải được ưu tiên hàng đầu. Do đó, ngay từ khi chuẩn bị triển khai dự án nâng cấp, lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo kịp thời các đơn vị lựa chọn đội ngũ kỹ thuật viên tham gia giám sát, cùng sự làm việc tích cực của các đồng chí trong Ban quản lý dự án, chúng ta đã hoàn thành và đưa vào vận hành 3 trong số 4 tổ máy thực hiện nâng cấp đảm bảo An toàn không để xảy ra bất kỳ tại nạn nào.

Tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết ATVSLĐ-PCCN năm 2017, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2018 là các đồng chí đại diện cho các phân xưởng trực tiếp sản xuất; đại diện Công đoàn về chính sách BHLĐ, môt trường lao động để bảo vệ sức khỏe cho người lao động; bộ phận PCCC của Công ty về công tác kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp an toàn phòng, chống cháy nổ, khi thực hiện công việc có phát sinh lửa; bộ phận môi trường nêu những vấn đề cần giải quyết trong việc thu gom và xử lý kịp thời chất thải nguy hại.

Thay mặt Hội đồng ATVSLĐ, đồng chí Chủ Tịch Hội đồng đánh giá cao nội dung tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến về công tác An toàn-BHLĐ-PCCN-Môi trường lao động, để công tác ATVSLĐ trong năm 2018 được thực hiện hiệu quả hơn.

Hội nghị được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Công ty về công tác thực hiện ATVSLĐ-PCCN, đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2017, một năm mà khối lượng công việc sửa chữa, nâng cấp, thay thế thiết bị rất lớn, nhưng vẫn giữ được an toàn cho người và thiết bị; đồng thời vận hành và khai thác hiệu quả, để chúng ta đạt sản lượng điện phát kỷ lục là 11,254,724 triệu kWh, một thành tích mà khó có năm nào chúng ta đạt được. Qua những ý kiến thảo luận tại Hội nghị, đồng chí đề nghị Hội đồng ATVSLĐ Công ty cần tăng cường công tác kiểm tra hiện trường sản xuất, phát hiện và ngặn chặn kịp thời những vi phạm gây mất an toàn cho người và thiết bị, tổ chức bồi huấn kiểm tra về sử dụng phương tiện, trang bị ATLĐ và PCCC cho CBCNV trực tiếp sản xuất; đánh giá hoạt động của mạng lưới ATVSV sao cho hiệu quả thiết thực. Đồng chí mong rằng, với kết quả đạt được trong năm 2017 là tiền đề để năm 2018 Công ty sẽ hoàn thành tốt hơn công tác An toàn VSLĐ-PCCN, góp phần vào thắng lợi toàn diện nhiệm vụ được giao, tiến tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty (9/11/1988-9/11/2018).

Cũng tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty đã lựa chọn những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn VSLĐ-PCCN năm 2017 để Giám đốc khen thưởng.Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp