no file

Thủy điện Hòa Bình hoàn thành sản lượng điện năm 2017 về đích trước 53 ngày và đang gấp rút thực hiện thay BXCT tổ máy H6

Ngày cập nhật: 11/12/2017
Đúng 19 giờ 00 phút ngày 08/11/2017 Công ty Thủy điện Hòa Bình đã hoàn thành kế hoạch sản lượng điện năm 2017 vượt trước 53 ngày. Lần đầu tiên kể từ khi đưa vào vận hành tới nay, Công ty Thủy điện Hòa Bình hoàn thành kế hoạch sản xuất điện trước gần hai tháng với một sản lượng rất cao mà Tập đoàn giao là 10.066 triệu kWh.

Có thể nói, đến thời điểm này Công ty đã hoàn thành cơ bản và toàn diện nhiệm vụ năm 2017, đó là điều tiết chống lũ thắng lợi đảm bảo an toàn cho hạ du và công trình, sản xuất điện hoàn thành kế hoạch trước 53 ngày, thực hiện đại tu nâng cấp tổ máy H7&H8 đảm bảo đúng tiến độ, an toàn và chất lượng. Hai tháng cuối năm còn lại, Công ty phải thực hiện tiếp nhiệm vụ đại tu nâng cấp tổ máy H5&H6 kết hợp thay BXCT tổ máy H6 với một khối lượng công việc rất lớn và phức tạp, đòi hỏi mỗi CBCNV phải nỗ lực nực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao, như trong thư của Giám đốc gửi CBCNV nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Công ty (ngày 09/11/2017) đã nói. Phấn đấu hoàn thành đại tu nâng cấp và đưa tổ máy H5 vào đúng tiến độ, đảm bảo phục vụ cấp đủ nước tưới cho vụ Đông xuân ở đồng bằng Bắc bộ vào mùa khô đầu năm 2018.

Với những yêu cầu về tiến độ thực hiện hết sức khẩn trương, ngày 26/11/2017 tổ máy H5 đã được tách ra khỏi hệ thống, để thực hiện đại tu và nâng cấp Hệ thống điều khiển, bảo vệ và đo lường tín hiệu. Ngày 08/11/2017 tổ máy H6 được tách ra khỏi hệ thống để thực hiện đại tu nâng cấp và thay thế BXCT với thời gian 120 ngày.

Do khối lượng công việc tháo dỡ của tổ máy H6 rất nhiều hạng mục và phức tạp, mặt bằng bố trí thiết bị tháo dỡ cũng hạn hẹp. Vì vậy đơn vị thi công phải thực hiện tính toán công tác tháo dỡ thiết bị cũ, và tập kết thiết bị mới phải phù hợp để vừa đảm bảo tiến độ, đồng thời cũng phải đảm bảo an toàn cho các phần thiết bị tổ máy đang vận hành. Chính vì vậy việc giám sát các nhà thầu thi công cũng rất nặng nề, đội ngũ giám sát thi công của các đơn vị trong Công ty luôn có mặt tại hiện trường, đảm bảo không để xảy ra vi phạm quy trình an toàn cho người và thiết bị, đặc biệt yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt biện pháp an toàn phòng chống cháy.

Hiện tại khi đứng ở khu vực tổ máy H5&H6, chúng ta thấy như đang chứng kiến công trường nhộn nhịp như trong thời kỳ đang thi công lắp máy trước đây. Các đơn vị thi công đang khẩn trương làm việc để hoàn thành khối lượng công việc như tiến độ đã đặt ra, mỗi khâu trong quá trình tháo dỡ mà chậm, sẽ ảnh hưởng tới tiến độ chung. Chính vì vậy, vào thứ hai hàng tuần, Công ty tổ chức giao ban công trường với các nhà thầu tham gia thi công, để trao đổi về tình hình tiến độ thực hiện công việc của dự án và giải quyết những đề xuất vướng mắc nếu có của các nhà thầu, nhằm mục tiêu chung để hoàn thành khối lượng công việc đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn cho người và thiết bị.

Một số hình ảnh họp giao ban công trường và

thi công tháo dỡ tại tổ máy H6


Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp