no file

Hội nghị tập huấn công tác đấu tranh chống phản động và phòng chống khủng bố tại Công ty Thủy điện Hòa Bình

Ngày cập nhật: 05/09/2017
Sáng ngày 29/8/2017 tại Công ty Thủy điện Hòa Bình đã diễn ra Hội nghị tập huấn công tác chống phản động và phòng chống khủng bố cho lãnh đạo Công ty, Trưởng - phó các đơn vị, đội ngũ quản lý cấp tổ sản xuất, các tổ chức đoàn thể xã hội, với số lượng hơn 90 người tham dự

Chủ trì Hội nghị tập huấn do Thượng Tá Nguyễn Trung Nhất Phó Trưởng phòng PA88 – Công an tỉnh Hòa Bình.

Tại Hội nghị, Thượng Tá Nguyễn Trung Nhất nêu mục tiêu và yêu cầu của công tác chống phản động và phòng chống khủng bố trong giai đoạn hiện nay; trong đó xác định rõ mục tiêu, yêu cầu trước mắt và mục tiêu yêu cầu lâu dài trong công tác đấu tranh, khi mà tình hình thế giới và khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp, các tổ chức hồi giáo cực đoan luôn âm mưu đánh bom phá hoại và gây mất ổn định chính trị xã hội.

Việc đấu tranh chống phản động và phòng chống khủng bố phải đảm bảo các yêu cầu về chính trị, đúng với pháp luật; nghiệp vụ xử lý phải linh hoạt sáng tạo trong các tình huống phưc tạp, nhạy cảm đồng thời theo đúng quan điểm chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Không để Việt Nam trở thành mục tiêu chống phá của các tổ chức khủng bố quốc tế.

Chúng ta cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền; lực lượng Công an làm tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang khác, để tiến hành trấn áp và xử lý kịp thời các âm mưu phá hoại của các tổ chức phản động lưu vong cấu kết với đối tượng phản động trong nước.

Bằng những hình ảnh phim tư liệu, đồng chí nêu rõ, âm mưu của các tổ chức phản động lưu vong là móc nối, liên kết, cung cấp nguồn tài chính để xây dựng và phát triển lực lượng ngay trong nước, chúng tìm kiếm những đối tượng bất mãn, cán bộ, đảng viên tha hóa về lập trường tư tưởng; số trí thức, văn nghệ sỹ có tư tưởng “cấp tiến”; Các phần tử cực đoan quá khích trong một số tôn giáo; tầng lớp sinh viên học sinh học tập, lao động ở nước ngoài. Nhằm mục đích xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ XHCN, xây dựng nhà nước theo kiểu Phương Tây đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam. Để thực hiện mục đích đó, chúng không ngừng ráo riết thành lập các tổ chức, các hội với những tên gọi rất dễ đánh lừa quần chúng nhân dân. Một mặt chúng sẽ gây bạo loạn ở các trung tâm đông người, các công trình trọng điểm của quốc gia, để làm mất uy tín lãnh đạo của Đảng Công sản Việt Nam.

Bộ Công an nhận định, Thủy điện Hòa Bình là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, có vị trí hết sức quan trọng; mục tiêu mà tổ chức phản động lưu vong dễ nhắm tới là, do vị trí địa lý, Thủy điện Hòa Bình nằm tại tỉnh Hòa Bình có biên giới với Lào, nhiều dân tộc cùng chung sống, tồn tại một số loại hình tôn giáo, thuận lợi cho việc tập hợp và xây dựng tổ chức phản động.  Vì vậy, ngoài nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho công trình của lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình, hơn bao giờ hết mỗi CBCNV trong công ty phải như một chiến sỹ Công an, luôn cảnh giác cao với âm mưu, thủ đoạn, nhằm phá hoại công trình; phá hoại Nhà nước XHCN của ta, Nhà nước “của dân, do dân và vì dân” mà Đảng và Nhân dân ta đang xây dựng vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

 

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp