no file

TRAO NIỀM TIN GỬI YÊU THƯƠNG

Ngày cập nhật: 16/12/2016
Thực hiện chỉ thị số 4612/CT- EVN về việc thực hiện các hoạt động Tháng “Tri ân khách hàng”- 12/2016 của Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Được sự đồng ý của Đảng ủy, ban lãnh đạo Công ty Thủy điện Hòa Bình và sự nhất trí của UBND Xã Vầy Nưa. Vừa qua Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Công đoàn Công ty đã tổ chức chương trình tri ân khách hàng- Trao niềm tin gửi yêu thương tại xã Vầy Nưa – Huyện Đà Bắc – Tỉnh Hòa Bình.

Xã Vầy Nưa là một xã vùng lòng hồ Thủy điện Hòa Bình có diện tích tự nhiên 60,7 km2  bao gồm 10 xóm với 629 hộ dân và hơn 2000 nhân khẩu. Xã có địa hình chia cắt, đồi núi cao độ dốc lớn, phần lớn các hộ dân nằm dọc khu vực dòng sông Đà nên việc ăn ở, sinh hoạt hàng ngày của người dân gắn liền với hồ chứa và nguồn nước sông Đà. Vì thế sau một thời gian khảo sát tìm hiểu, được sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể, chính quyền các đơn vị, đoàn Thanh niên Công ty đã chọn xã Vầy Nưa để thực hiện chương trình trao niềm tin gửi yêu thương, với mong muốn nâng cao đời sống tinh thần, đảm bảo an toàn cho cuộc sống sinh hoạt sản xuất của người dân và gắn liền với tổ chức lồng ghép chương trình “ Tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du các công trình thủy điện” với chủ đề “ Bảo vệ môi trường hành lang hồ chứa sông Đà và nguồn nước”.

      Chương trình “ Trao niềm tin gửi yêu thương” được sự ủng hộ của đông đảo đoàn viên thanh niên và CBCNVC Công ty Thủy điện Hòa Bình, Đồng chí Nguyễn Xuân Quyết – Phó bí thư đoàn Thanh niên Công ty cho biết: Tổng số tiền quyên góp trong đợt này là trên 200 triệu đồng đã được đoàn Thanh niên mua 324 chiếc chăn ấm ủng hộ đồng bào; 129 áo ấm ủng hộ tất cả các cháu học sinh trường tiểu học Vầy Nưa; 78 chăn ấm ủng hộ các em học sinh nghèo hiếu học trường trung học cơ sở Vầy Nưa. Đây là tấm lòng của CBCNVC Công ty muốn gửi đến để tri ân bà con vùng lòng hồ sông Đà những người đã nhường lại đất đai nhà cửa cho công trình Thủy điện.

      Với chủ đề “ Bảo vệ môi trường hành lang hồ chứa sông Đà và nguồn nước” chương trình “ Tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du các công trình thủy điện” được lồng ghép cùng chương trình trao niềm tin gửi yêu thương đã được kỹ sư Đỗ Chí Bích – Quản đốc phân xưởng Thủy lực, đơn vị quản lý kỹ thuật trực tiếp hồ Hòa Bình lên lớp cho cán bộ lãnh đạo và đoàn viên thanh niên xã Vầy Nưa trong buổi sáng cùng ngày, mang đến nhiều kiến thức bổ ích và các chủ trương của nhà nước về bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du các công trình thủy điện. Chương trình tuyên truyền đã được đoàn thanh niên Công ty xây dựng công phu và khá hoành tráng, toàn bộ trang âm, sân khấu, MC được đưa từ Hòa Bình vào. Toàn bộ kinh phí tổ chức thi đấu thể thao, văn nghệ và trò chơi bám sát chủ đề “ Bảo vệ môi trường hành lang hồ chứa sông Đà và nguồn nước” cho bà con 10 xóm trong xã Vầy Nưa được Công ty hoàn toàn tài trợ. Đồng chí Bàn Văn Xuôi- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã xúc động phát biểu: Đã lâu lắm rồi hôm nay bà con các dân tộc Vầy Nưa chúng tôi mới có một ngày vui như vậy, ngày hôm nay thực sự là một ngày hội, trẻ con có áo ấm, đồng bào nghèo có chăn đắp, sự hỗ trợ của Công ty sẽ góp phần giảm bớt những khó khăn cho bà con mang đến một mùa đông ấm áp hơn. Xin thay mặt bà con Vầy Nưa cảm ơn các cấp ủy Đảng, lãnh đạo và CBCNVC Công ty Thủy điện Hòa Bình đã dành những tình cảm chân thành quý báu, những tấm lòng thiện nguyện đến với chúng tôi, sự quan tâm này Đảng ủy và nhân dân Vầy Nưa sẽ nhớ mãi và cũng xin hứa cùng nhân dân hết lòng bảo vệ môi trường hành lang hồ chứa sông Đà, bảo vệ nguồn nước và trồng thật nhiều rừng như lời Bác Hồ đã dạy.

       Chương trình “ Trao niềm tin gửi yêu thương” tại xã Vầy Nưa khép lại bây giờ là 0h30 phút cái lạnh vùng cao cắt da, cắt thịt nhưng những chiếc  áo xanh tình nguyện vẫn ướt đẫm mồ hôi họ còn thu dọn toàn bộ sân khấu, thiết bị âm thanh nặng hàng tấn lên tàu, công việc ngày mai còn đang chờ họ ở nhà, xua đi cái lạnh và sự mệt nhọc là những gương mặt ánh lên niềm vui của những chàng trai những cô gái, những đoàn viên thanh niên ưu tú của Công ty Thủy điện Hòa Bình họ đã làm được một công việc mà ai cũng thấy thật đáng trân trọng đó là trao Niềm tin và gửi yêu thương. Con tàu đang chầm chậm hướng mũi về nhà tôi hỏi Nguyễn Đức Trang các bạn còn chương trình thiện nguyện nào nữa không trong năm nay? Anh cho biết: Tháng “ Tri ân khách hàng” được EVN triển khai trên toàn quốc trong tháng 12/2016 với thông điệp “ Trách nhiệm, minh bạch” trong dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống nghành Điện 21/12. Đoàn Thanh niên sẽ phối hợp cùng Công đoàn Công ty phát động tiếp một đợt quyên góp nữa đến toàn thể CBCNVC trong toàn Công ty. Đợt này sẽ kêu gọi ủng hộ quần áo, tiền mặt, vật dụng sinh hoạt và sách vở, điểm đến cũng là một xã vùng cao đã nhượng toàn bộ đất đai nhà cửa cho lòng hồ thủy điện, toàn bộ bà con đã đến vùng đất mới hơn 30 năm nay xây dựng quê hương mới. Tôi nhớ lại lời phát biểu của Ông Phạm Văn Điển – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty chiều nay tại Vầy Nưa để làm kết cho bài viết: “Bà con đã nhượng lại toàn bộ đất đai, nhà cửa, ruộng nương và nhiều gia đình đã để lại cả mồ mả Ông Cha dưới lòng hồ thủy điện, chúng tôi vô cùng biết ơn sự đóng góp và hy sinh to lớn này”. Sự bù đắp là vô cùng khó, nhưng nếu làm được những gì hãy cố gắng điều này hoàn toàn phù hợp với đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt, họ xứng đáng được tri ân.


Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp