no file

Tặng quà tết Bình Thân 2016 cho đồng bào nghèo

Ngày cập nhật: 02/02/2016
Trong 02 ngày 30-31/01/2016, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Hòa Bình vừa tổ chức Tặng Quà tết Bính Thân 2016 cho đồng bào nghèo 02 xã Suối Nánh và xã Đồng Nghê, huyện Đà Bắc , tỉnh Hòa Bình.

               Đây là hai xã lòng hồ của huyện vùng cao Đà Bắc. Nơi đây tập trung các đồng bào dân tộc Mường, Dao sinh sống.  Những người mà đã hy sinh những “Nóc nhà” “thửa ruộng” của mình chìm ngập dưới lòng hồ để phục vụ cho “Dòng điện quốc gia”.  Ngày nay, các hộ dân chỉ canh tác trên nhứng Sườn dốc, đồi núi, diện tích đất canh tác ruộng nước còn ít bên suối. Vì vậy đồng bào nơi đây còn rất nhiều khó khăn, điều kiện sống ở mức thấp, tình trạng thiếu đói thường xuyên diễn ra, đặc biệt vào dịp giáp hạt này.

                Với 323 suất quà tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách của hai xã.  Mỗi suất quà tặng gồm 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm khác như: Mì tôm, dầu ăn, mắm, muối, bánh kẹo... sẽ là nguồn thực phẩm giúp đồng bào chuẩn bị đón Tết Nguyên đán đầy đủ và ấm áp hơn. Bên cạnh đó Đoàn cũng tặng 20 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của Trưởng Tiểu học Đồng Nghê. Với tổng giá trị toàn bộ chương trình gần 130 triệu đồng.

                Chương trình Tặng quà tết cho đồng bào nghèo vùng lòng hồ  là chương trình thường niên của Đoàn thanh niên Công ty phát động tới toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty và một số đoàn bạn. Trong năm nay đã có hơn 580 CBCNV  và 02 đoàn bạn tham gia ủng hộ. Đây là sự tri ân đối với những người dân cách đây 30 năm đã rời quê hương, bản quán để nhường chỗ xây dựng Thủy điện.
                Cũng cùng với chương trình này, Công ty Thủy điện Hòa Bình tiếp tục thực hiện chương trình “Trao niềm tin, gửi yêu thương” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động và đã tặng 14 bộ bàn ghế, 173 áo ấm cho học sinh tiểu học xã Đồng nghê huyện Đà Bắc. Tổng trị giá khoảng 35 triệu đồng

                Một số hình ảnh chương trình

Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp