no file

CHUNG TAY BẢO VỆ VÙNG BÁN NGẬP LÒNG HỒ VÀ HẠ DU CÁC CÔNG TRÌNH THỦY ĐIỆN

Ngày cập nhật: 10/10/2015

Trong 2 ngày 8 - 9/10/2015, tại xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình, Đoàn cơ sở Công ty Thuỷ điện Hoà Bình, phối hợp với Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức chương trình “Tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ và hạ du các công trình Thuỷ điện” với chủ đề “Bảo vệ môi trường, lòng hồ Thuỷ điện sông Đà và nguồn nước”.

Chương trình gồm nhiều hoạt động như: Tập huấn cho hơn 70 cán bộ thôn, xãcác Nghị định của Chính phủ về quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước(Nghị định số 112/2008/NĐ-CP về việc quản lý bảo vệ khai thác tổng hợp tài nguyên và môi trường các hồ chứa Thuỷ điện, Thuỷ lợi và Nghị định số 43/2015/NĐ-CP về quy định quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước); tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ với sự tham gia của 13 xóm trong xã, gắn liến với chủ đề chương trình.

Trong đêm liên hoan văn nghệ, thi hiểu biết giữa các đội đã trở thành một lễ hội văn hóa ý nghĩa đối với đồng bào khu vực lòng hồ.

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Hòa Bình đã trao 50 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và hơn 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn sống trên khu vực lòng hồ.

Chương trình tuyên truyền bảo vệ môi trường và lòng hồ Thuỷ điện sông Đà và nguồn nước do Đoàn thanh niên công ty Thủy điện Hòa Bình tiến hành bước đầu đã thu được những kết quả tích cực. Các hộ dân sống trong khu vực lòng hồ tại đây đã nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, nguồn nước, đặc biệt là việc bảo vệ chống lấn chiếm lòng hồ, sông suối làm ảnh hưởng đến dòng chảy; có ý thức trách nhiệm, nhiệt tình chung tay bảo vệ lòng hồ, bởi đó cũng chính là bảo vệ môi trường sống cho đồng bào nơi đây.

      Qua đợt tuyên truyền các hộ dân đã hiểu biết thêm về pháp luật trong công tác  bảo vệ môi trường, lòng hồ, từ đó vận dụng vào đời sống hàng ngày của đồng bào các dân tộc sống trên khu vực lòng hồ.

Một số hình ảnh tại chương trình

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp