no file

Sáng 15/3/2019 tại hội trường nhà APK, Đảng ủy Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập bồi dưỡng các chuyên đề năm 2019, thông qua Hội nghị truyền hình do Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

Ngày cập nhật: 06/03/2019
Thực hiện công văn số 1018-CV/ĐU, ngày 05/3/2019 của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị truyền hình nghiên cứu, học tập bồi dưỡng các chuyên đề năm 2019. Sáng ngày 15/3/2019, cùng với 76 điểm cầu và hơn 3.500 đảng viên trong toàn Tập đoàn, Đảng ủy Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ Hội nghị truyền hình tại hội trường Công ty với sự có mặt của các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ và gần 200 đảng viên trong toàn Công ty

Thay mặt Đảng ủy Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Minh–UVBCH Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã phát biểu trước toàn thể đảng viên về dự Hội nghị. đồng chí nói, việc triển khai Hội nghị bằng hình thức truyền hình do Đảng ủy Tập đoàn tổ chức nhằm triển khai nhanh chóng, kịp thời tới toàn thể đảng viên trong Tập đoàn, tiết kiệm thời gian tổ chức tại các đơn vị; đồng thời, các đồng chí được nghe trực tiếp các giáo sư, tiến sỹ là báo cáo viên Trung ương truyền đạt. Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với chuyên đề năm 2019 là “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Và hai chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Tư tưởng Hồ Chí Minh và Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới.

Hội nghị vinh dự được nghe Giáo sư, Tiến sỹ Mạch Quang Thắng, báo cáo viên Trung ương truyền đạt nội dung các chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và bồi dưỡng chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh” và “Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới” cho cán bộ, đảng viên trong Tập đoàn.

 

Với phương pháp diễn thuyết kết hợp lý luận với thực tiễn, là những câu chuyện kể về cuộc đời bôn ba đi tìm đường cứu nước của Bác, cho tới khi đứng trên cương vị cao quý là Chủ tịch nước, Bác vẫn sống hết sức giản dị. Khi trả lời phỏng vấn của các nhà báo về chức Chủ tịch nước, Bác nói với các báo chí thế giới rằng, đây là đồng bào tôi ủy thác cho tôi làm Chủ tịch nước, cũng giống như một người lính vâng mệnh lệnh khi gia trận là phải chiến đấu, bao giờ đồng bào cho tôi lui thì tôi vui lòng lui, tôi không ham muốn công danh phú quý, tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành, thể hiện tấm lòng yêu nước, thương dân của Người.

Bác luôn căn dặn “ việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh; nước lấy dân làm gốc, lực lượng Nhân dân là lực lượng mạnh nhất, phát huy dân chủ là phát huy ý chí nguyện vọng của nhân dân, chúng ta sẽ phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.  Qua đấy chúng ta thấy được tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh ngay từ khi Người ra đi tìm đường cứu nước, cho tới khi Người đọc tuyên ngôn độc lập tuyên bố với thế giới về sự ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cuộc đời Bác là sự cống hiến và hy sinh bản thân cho dân tộc Việt Nam.  

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN cho biết, thông qua đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong toàn ngành đã có nhiều chuyển biến rõ nét cả về tư tưởng và hành động, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất được áp dụng vào thực tiễn có hiệu quả làm lợi cho các đơn vị trong Tập đoàn. Tính tiên phong gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị được phát huy. Đề nghị ngay sau Hội nghị này, cán bộ chủ chốt các đơn vị về triển khai và tổ chức thực hiện ở cơ quan, đơn vị, chi bộ của mình một số nội dung cụ thể sau:

Tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện chương trình công tác năm gắn với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm túc 8 nội dung chủ yếu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

Cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, chặt chẽ, kết hợp việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện, góp phần đẩy mạnh thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp