no file

Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh"

Ngày cập nhật: 21/05/2018
Chiều ngày 18/5/2018, Đảng ủy Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”.

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh – UVBCH Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ; cấp ủy các Chi bộ và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa thiết thực của việc triển khai thực hiện Chị thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh" giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch triển khai thực hiện chuyên đề của từng năm trong toàn Đảng bộ. Cụ thể năm 2016 Đảng bộ Công ty triển khai thực hiện theo chuyên đề về “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” Đây là một chuyên đề lớn, đã được triển khai thực hiện từ năm 2015 và tiếp tục thực hiện trong năm 2016. Bước sang năm 2017, Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty hướng dẫn, chỉ đạo các chi bộ và các tổ chức chính trị - xã hội sinh hoạt theo chuyên đề “Phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Năm 2018, cùng với nhiều thách thức trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước; cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (lần thứ tư) đang lan tỏa và phát triển trên khắp thế giới; và chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”; chính vì vậy, Đảng ủy Công ty đã chỉ đạo các chi bộ và các tổ chức chính trị - xã hội sinh hoạt theo chuyên đề về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”. Đây là việc mà chúng ta phải làm ngay và làm triệt để; người đứng đầu, cán bộ, đảng viên cần phải gương mẫu trong phong cách, tác phong làm việc có như thế chúng ta mới điều hành tốt mọi công việc.

Tiếp đó, hội nghị được nghe báo cáo kết quả hai năm thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(từ tháng 5/2016 đến tháng 5/2018), do đồng chí Phạm Thế Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty trình bày. Nội dung báo cáo nêu bật những kết quả đạt được, trong việc triển khai nhanh chóng và kịp thời theo chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất; kết quả về sản xuất, năm 2017 Công ty đã sản xuất đạt sản lượng điện là 11.254 triệu kWh, vượt mức 11,8% so với kế hoạch, đây cũng là sản lượng kỷ lục cao nhất từ khi nhà máy đưa vào vận hành; về điều tiết nước, năm 2017 Thủy điện Hòa Bình đã cung cấp 3,12 tỷ m3 nước, đáp ứng đủ nước tưới vụ Đông - Xuân cho toàn bộ vùng châu thổ sông Hồng; đặc biệt trận lũ lớn bất thường tháng 10/2017, với lưu lượng đạt 15.940 m3/s khi hồ chứa đã đầy, đây là đợt lũ có đỉnh lũ lớn thứ hai từ trước đến nay (tháng 8-1996 đỉnh lũ đạt 22.650m3/s ) và diễn biến vô cùng phức tạp, nhưng Công ty đã chủ động, linh hoạt xả lũ điều tiết nước bảo đảm an toàn cho hạ du và công trình, hạn chế những thiệt hại cho nhân dân vùng hạ du.

Việc đẩy mạnh công tác học tập tuyên truyền đã thực hiện tốt, Tổ chức học tập chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII cho toàn thể đảng viên của Đảng bộ và các cán bộ (không là đảng viên) của chuyên môn, công đoàn, đoàn thanh niên, cựu chiến binh tham dự Hội nghị học tập theo hình thức truyền hình trực tuyến do Đảng ủy Tập đoàn tổ chức; đồng thời đã cung cấp nhiều tài liệu phục vụ cho nghiên cứu và học tập.

Mặc dù đã có nhiều những chuyển biến tích cực, nhưng trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong hai năm qua cũng vẫn tồn tại một số mặt hạn chế, cần kiểm điểm rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.

Cũng tại hội nghị, một số Chi bộ tiêu biểu tham gia trình bày báo cáo tham luận về hai năm thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW, đây cũng là dịp để các Chi bộ trong Đảng bộ lĩnh hội những mặt tích cực và thấy được những tồn tại hạn chế cần khắc phục để vận dụng trong công tác triển khai các chị thị, Nghị quyết của cấp trên tại Chi bộ mình.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh phát biểu đánh giá chung và nêu những bài học kinh nghiệm. Sau hai năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW v vic “Đẩy mnh hc tp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách H Chí Minh (từ tháng 5/2016 đến tháng 5/2018), trong toàn Công ty đã có những chuyển biến tích cực từ nhận thức cho đến từng việc làm cụ thể của mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động. Qua quá trình thực hiện, bài học cho thấy là:  phải kết hợp tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng; từ nhận thức, mỗi người phải liên hệ và gắn vào từng hoạt động, từng công việc mà mình đảm nhiệm; thường xuyên tổ chức đúc kết kinh nghiệm và nhân rộng điển hình; đưa lý luận vào thực tiễn một cách thật tự nhiên.

Đồng chí cũng nêu những nội dung cơ bản cần triển khai xây dựng và thực hiện trong các năm 2019 -2020 đó là: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh”.

Hội nghị cũng được nghe công bố Quyết định về việc khen thưởng 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW.

Một số hình ảnh tại hội nghị

 

Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp