no file

Tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ lão thành Bộ Xây dựng tại Công trình thủy điện Hòa Bình nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam 29/4/1958-29/4/2018

Ngày cập nhật: 04/04/2018
Sáng ngày 30/3/2018, tại Hội trường Công ty thủy điện Hòa Bình Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức buổi gặp mặt đoàn Cán bộ lão thành Bộ Xây dựng nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam 29/4/1958-29/4/2018

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam, Bộ Xây dựng tổ chức đoàn đại biểu về thăm Thủy điện Hòa Bình, Công trình tiêu biểu gắn với  lịch sử xây dựng và phát triển của ngành Xây dựng, được coi là kỳ tích ở thế kỷ 20, trong đó có công lao đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, kỹ sư, công nhân ngành Xây dựng Việt Nam.

Về dự buổi gặp mặt có hơn 90 đại biểu nguyên là lãnh đạo Bộ Xây dựng; lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng; các bác nguyên là lãnh đạo các đơn vị tham gia xây dựng Thủy điện Hòa Bình. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí nồng ấm và thân mật, các bác có dịp thăm lại Công trình thế kỷ mà một thời đã công hiến tuổi thanh xuân vì dòng điện của tổ quốc.

Thay mặt CBCNV Công ty Thủy điện Hòa Bình, Ông Nguyễn Văn Minh-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, đã báo cáo với các đại biểu có mặt tại hội trường về quá trình 30 năm quản lý, vận hành khai thác hiệu quả công trình thủy điện chiến lược đa mục tiêu; Đặc biệt về công tác chống lũ kể từ khi có Thủy điện Hòa Bình. Gần đây nhất, tháng 10 năm 2017 vừa qua, với tình hình thủy văn diễn biến phức tạp, vào cuối mùa lũ lại xuất hiện lũ lớn trên lưu vực hồ Hòa Bình với đỉnh lũ lớn nhất quan trắc được lên đến  15.940m3/s, Công ty đã phải mở đến 8 cửa xả đáy để điều tiết chống lũ kịp thời, đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực hạ du; đồng thời, thực hiện sản xuất điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tính đến hết tháng 3 năm 2018 Thủy điện Hòa Bình đã sản xuất được 219 tỷ kWh, một sản lượng điện mà chưa có nhà máy nào đạt được. Cũng nhờ có Thủy điện Hòa Bình, việc đảm bảo cấp đủ nước tưới cho vụ Đông Xuân ở đồng bằng Bắc bộ vào mùa khô luôn được thuận lợi; việc duy trì dòng chảy tối thiểu luôn ở mức cao hơn dòng chảy tự nhiên về mùa khô, phục vụ cho giao thông đường thủy thuận lợi trên sông Đà và sông Hồng. Với những thành tích to lớn của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình (trước đây) nay là Công ty Thủy điện Hòa Bình, đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Cán bộ CNV Công ty Thủy điện Hòa Bình luôn nỗ lực phấn đấu làm chủ thiết bị, làm chủ công nghệ, để quản lý vận hành và khai thác hiệu quả Công trình, không phụ lòng các thế hệ cha anh đã cống hiến tuổi thanh xuân và những người đã hy sinh, khi tham gia xây dựng công trình.

Ông Bùi Phạm Khánh, Thứ Trưởng Bộ Xây dựng, thay mặt đoàn đại biểu gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Công ty thủy điện Hòa Bình, đã tạo điều kiện để tổ chức buổi gặp mặt ngày hôm nay, và có lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc gửi tới toàn thể CBCNV Công ty thủy điện Hòa Bình, luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, quản lý, vận hành khai thác công trình ngày càng hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thay mặt CBCNV Công ty Thủy điện Hòa Bình, Ông Nguyễn Văn Minh kính tặng đoàn bức tranh toàn cảnh Công trình thủy điện Hòa Bình cùng hình ảnh Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên công trình thủy điện với bàn chỉ tay xuống dòng sông Đà, một lần nữa lại thể hiện câu nói nổi tiếng của Người về sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên” 

Sông Đà chúng ta chinh phục ngươi

  Trong buổi gặp mặt thân mật, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những giai đoạn khó khăn trong quá trình xây dựng công trình, những khẩu hiệu thôi thúc mọi người phải làm việc nhiều hơn nữa để chiến thắng thiện nhiên: như khẩu hiệu ‘Cao độ 81 hay là chết.. Nhưng, vượt qua tất cả chúng ta đã chiến thắng thiên nhiên, chinh phục thiên nhiên để phục vụ cho chúng ta.

Dời hội trường, đoàn đại biểu đã đi thăm một số nơi trên công trình: như gian máy nơi tổ hợp công trình ngầm đặt 8 tổ máy và các thiết bị công nghệ; tiếp đó đoàn đã tới thắp hương tại Đài Tưởng niệm các đồng chí đã hy sinh khi tham gia xây dựng công trình.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp