no file

Đảng ủy Công ty thủy điện Hòa Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017; Triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày cập nhật: 16/03/2018
Sáng ngày 15/3/2018, Đảng ủy Công ty thủy điện Hòa Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018, dưới sự chủ trì của Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bí thư Đảng ủy.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; Trưởng, phó các đơn vị; cùng sự hiện diện của các đồng chí trong Cấp ủy các chi bộ; Ban Thường vụ Công đoàn; Bí thư, phó bí thư Đoàn Thanh niên Công ty; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Cựu Chiến binh và các đồng chí đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng năm 2017.

Hội nghị vinh dự được đón Đ/c Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Thay mặt Đảng ủy Công ty Thủy điện Hòa Bình, Đ/c Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy trực tiếp chủ trì Hội nghị. Hội nghị đã được nghe Đ/c Phạm Văn Vương - Phó Bí thư Đảng ủy đọc báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo nêu rõ tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD và ĐTXD năm 2017, trước những thuận lợi và khó khăn; đó là, nhiều hệ thống thiết bị trong dây truyền công nghệ đang trong tình trạng già cỗi, làm việc kém tin cậy, tiềm ẩn nhiều nguy cơ hư hỏng sự cố do nhà máy đã vận hành lâu năm; Việc tách máy để sửa chữa khó thực hiện theo đúng kế hoạch, do phụ thuộc rất lớn vào phương thức vận hành của hệ thống điện; Tình hình thủy văn diễn biến rất phức tạp, lũ lớn xuất hiện liên tục từ tháng 7 đến tháng 10, đặc biệt trong tháng 10 xuất hiện trận lũ lịch sử với lưu lượng lớn bất thường (15.940m3/s) khi hồ chứa đã tích đầy nước, đe dọa đến an toàn hạ du và công trình.

Nhưng với truyền thống đoàn kết gắn bó, cùng sự gương mẫu, ý thức trách nhiệm cao của đảng viên và người lao động trong toàn Công ty; cùng sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đảng bộ Công ty Thủy điện Hòa Bình đã lãnh đạo vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, với thành tích chống lũ thắng lợi và sản xuất đạt sản lượng điện kỷ lục là 11,254 triệu kWh.

Trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; Đảng ủy Công ty phân tích, nhận định những thuận lợi và khó khăn, để chủ động sáng tạo trong công tác tổ chức điều hành sản xuất, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất điện là 10,111 triệu kWh; các chỉ tiêu về hiệu quả SXKD và ĐTXD; hoàn thành dự án thay thế nâng cấp Hệ thống điều khiển các tổ máy H1÷H4; đồng thời, tiếp tục chỉ đạo thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” với những nội dung cụ thể thiết thực, như tinh thần chủ đề năm 2018 của Tập đoàn đó là “Nâng cao chất lương nguồn nhân lực”.

Cũng tại Hội nghị, Đ/c Phạm Thế Dung UV BTV đã trình bày báo cáo tổng kết thực hiện chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề năm 2017 và kế hoạch triển khai chuyên đề năm 2018, báo cáo tham luận về “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác cán bộ” do Đ/c Lê Hồng Thạch UV BTV trình bày.

Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, đ/c đánh giá cao những thành tích mà Công ty đạt được trong năm 2017 về công tác điều tiết chống lũ, phát được sản lượng điện cao nhất kể từ khi nhà máy đi vào vận hành đến nay; đã và đang hoàn thành dự án nâng cấp HTĐK các tổ máy và thay BXCT H6 đảm bảo an toàn; Đ/c nhấn mạnh, Đảng ủy Công ty Thủy điện Hòa Bình cần phát huy những thành tích đạt được trong nhiều năm qua, tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chỉ thị và Nghị quyết của Đảng ủy Tập đoàn như Nghị quyết số 10 NQ/ĐU ngày 18/8/2017 về tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn 2017-2020; Nghị quyết số 11 NQ/ĐU ngày 22/9/2017 về phát triển KHCN đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Vì vậy, các đồng chí cần có kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu về công tác cán bộ quản lý, đội ngũ kỹ thuật phải làm chủ thiết bị công nghệ sau khi hoàn thành nâng cấp các tổ máy.

Thay mặt Đảng ủy Công ty, Đ/c Nguyễn Văn Minh xin cảm ơn những ý kiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị của Đảng ủy cấp trên, bổ sung đưa vào nội dung kế hoạch công tác trong năm 2018 và các năm tiếp theo, nhằm xây dựng Đảng bộ Công ty Thủy điện Hòa Bình luôn vững mạnh, đoàn kết, nhất trí cao trong mọi hành động; lãnh đạo và chỉ đạo các tổ chức chính trị -xã hội hoạt động hiệu quả, trong việc tham gia hoàn thành nhiệm vụ của Công ty.

 Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh đã nhấn mạnh một số việc mà Đảng ủy Công ty cần tập trung chỉ đạo và thực hiện trong năm 2018:

1. Về sản xuất kinh doanh: Phấn đấu đạt 10.111 triệu kWh.

2. Về xây dựng cơ bản: Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các dự án đầu tư xây dựng trong đó có dự án về Nâng cấp hệ thống điều khiển, bảo vệ, đo lường và tín hiệu 8 tổ máy; hoàn thành việc thay BXCT tổ máy H6; Khảo sát đánh giá tình trạng Tua bin – Máy phát điện; Thay thế thiết bị trạm 220kV đảm bảo chịu dòng ngắn mạch đến năm 2030; khảo sát lập phương án thay cáp dầu 220kV..   

3. Về công tác xây dựng Đảng: Tiếp tục thực hiện các văn bản của Trung ương và Đảng ủy cấp trên về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó có nội dung thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Phấn đấu tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của các cấp bộ Đảng đạt từ 95-100% đối tượng được triệu tập tham dự; Bồi dưỡng kết nạp từ 4-6 đảng viên hướng vào các đối tượng là đoàn viên thanh niên; 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm tư cách hoặc không hoàn thành nhiệm vụ; 50% chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh trong đó có 20% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

4. Về Quốc phòng-an ninh: Phối hợp với địa phương và các đơn vị chức năng thực hiện phương án bảo đảm an ninh và trật tự công trình theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia – NMTĐ Hòa Bình.

5. Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, các hoạt động thông tin tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty (09/11/1988-09/11/2018).

Cũng tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Công ty đã trao tặng phần thưởng cho các Tập thể và cá nhân đạt danh hiệu xuất sắc năm 2017.

                    Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017

 

Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp