no file

TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ VÙNG BÁN NGẬP LÒNG HỒ VÀ HẠ DU CÁC CÔNG TRÌNH THỦY ĐIỆN

Ngày cập nhật: 12/12/2017
       Được sự đồng ý của Đảng uỷ và Công đoàn công ty Thủy điện Hòa Bình, ngày 26/11/2017, Đoàn thanh niên Công ty Thuỷ điện Hoà Bình đã phối hợp với Đoàn thanh niên EVN, Công ty cổ phần tài chính điện lực tổ chức chương trình “Tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ và hạ du các công trình Thuỷ điện”.
      Với chủ đề “Bảo vệ môi trường, hành lang hồ chứa Thuỷ điện sông Đà và nguồn nước”, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức tập huấn, phổ biến các Nghị định của Chính phủ về quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước cho hơn 50 cán bộ xã, thôn, xóm của xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.
 Trong dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Hòa Bình và Đoàn Thanh niên EVN, Đoàn Thanh niên Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực đã tặng 215 chăn ấm cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Hiền Lương; đồng thời trao tặng 220 áo ấm cho các cháu học sinh tại Trường Tiểu học và THCS xã Hiền Lương.
 Bí thư Đoàn thanh niên công ty Thủy điện Hòa Bình – đồng chí Lê Xuân Quyết cho biết: “Đảng ủy và Ban lãnh đạo công ty luôn chú trọng công tác an sinh xã hội trên địa bàn khu vực lòng hồ nói chung và xã Hiền Lương nói riêng đặc biệt là đời sống sinh hoạt của các cháu thiếu niên nhi đồng”.
     Trong đợt tuyên truyền này, ngoài việc tuyên truyền pháp luật thông qua việc phát tài liệu, tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật thông qua cuộc thi trắc nghiệm, các buổi biểu diễn văn nghệ, kịch với chủ đề “Bảo vệ môi trường - hành lang hồ chứa thủy điện sông Đà và nguồn nước”, Đoàn Thanh niên Công ty đã thiết lập một hệ thống thông tin về bảo vệ môi trường, hành lang hồ chứa Thủy điện Hòa Bình và nguồn nước tại nhà văn hóa các xóm trong xã Hiền Lương. Việc làm này nhằm tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hành lang hồ chứa và nguồn nước. Chương trình đã thu hút hàng trăm hộ dân thuộc 8 xóm của xã Hiền Lương tham gia. Bí thư Đoàn Thanh niên EVN – đồng chí Nguyễn Lê Nguyên cho biết: “Trong thời gian qua, vi phạm hành lang hồ chứa là một trong những thách thức, khó khăn lớn mà các công ty thuỷ điện phải tập trung giải quyết. Thủy điện Hòa Bình là công trình thủy điện lớn, có vai trò quan trọng trong việc chống lũ, chống hạn cho hạ du, cung cấp sản lượng điện lớn cho hệ thống điện quốc gia, đồng thời cung cấp nguồn nước sinh hoạt chủ yếu cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ”.
     Buổi tập huấn này giúp cán bộ trong xã, cán bộ thôn, xóm của xã Hiền Lương – huyện Đà Bắc trang bị thêm những kiến thức bổ ích, đồng thời giúp người dân hiểu rõ hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, xử lý những hành vi vi phạm hành lang hồ chứa thủy điện.


Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp