no file

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình

Ngày cập nhật: 11/10/2017
 Ngày  06/10/2017 Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội vinh dự được đón tiếp Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam – Đồng chí Đỗ Đức Hùng, đồng chí Bùi Tiến Lực – Tỉnh ủy viên, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hòa Bình cùng đoàn Đại biểu về dự và chỉ đạo Đại hội.

 Về phía Lãnh đạo Công ty Thủy điện Hòa Bình có sự tham dự của các đồng chí  Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Phạm Văn Vương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty cùng các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị. Đặc biệt có 150 đại biểu ưu tú đại diện hơn 600 đoàn viên của 12 Công đoàn bộ phận đã về dự ĐHCĐ Công ty Thủy điện Hòa Bình lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022.

  Đại hội X Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình được tổ chức trong không khí vui tươi phấn khởi của CB CNVC-LĐ Công ty đang ra sức hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội Công đoàn các cấp tiến tới đại hội lần thứ X Công đoàn Công ty và Đại hội lần thứ V Công đoàn Điện lưc Việt Nam. Cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tấm gương đạo đức  Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam, đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Với phương châm “ Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, công bằng, vì việc làm, đời sống của CNVC-LĐ, vì sự phát triển của ngành Điện Việt Nam”. Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình lần thứ X có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX        ( nhiệm kỳ 2012- 2017), đề ra phương hướng công tác cho nhiệm kỳ 2017-2022.
Thay mặt BCH Công đoàn Công ty khóa IX Đồng chí Phạm Thế Dung - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã tổng kết hoạt động Công đoàn. Nhiệm kỳ qua Công đoàn Công ty đã nỗ lực kiện toàn tổ chức, từng bước đưa hoạt động Công đoàn đi vào nề nếp, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách pháp luật cho người lao động, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, nâng cao chất lượng đội ngũ CNLĐ. Phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị người lao động, xây dựng quy chế dân chủ cơ sở như phân phối tiền lương, tiền thưởng, tuyển dụng, đào tạo, nâng lương, tham quan du lịch và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Công đoàn luôn phối hợp cùng chuyên môn phát động các đợt thi đua mũi nhọn như : Phong trào thi đua “Ca vận hành an toàn, kinh tế”; phong trào thi đua đại tu tổ máy“ An toàn, chất lượng, tiến độ, hiệu quả”; phong trào thi đua      “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”;  phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” của Nữ CNVC trong Công ty.
  Năm 2017 với mục tiêu “Quản lý vận hành công trình an toàn và hiệu quả. Bảo đảm các Dự án nâng cấp thay thế, đưa tổ máy vào vận hành đúng tiến độ; đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng xuất lao động; hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 2017”. Bên cạnh đó Công đoàn Công ty đã tổ chức và động viên phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa và ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, thực hành tiết kiệm chống lãng phí đã được CNVC các đơn vị tích cực hưởng ứng. Trong 5 năm qua  Công ty đã tổ chức xét duyệt 41 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 170 cải tiến hợp lý hóa sản xuất, đặc biệt có 01 đề tài được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo. Tổng số tiền thưởng sáng kiến và cải tiến kỹ thuật là 683  triệu đồng. Giam đốc và Công đoàn Công ty đã xây dựng và duy trì quỹ “ Hoạt động xã hội”, hàng năm Công ty sử dụng nguồn quỹ này vào các công tác xã hội, từ thiện nhân đạo, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tổ chức thăm hỏi các trường học, trường mầm non trên địa bàn Thành phố, tổ chức gặp mặt thăm hỏi CNVC-LĐ trong Công ty là thương binh, gia đình liệt sỹ nhân ngày 27/7 hàng năm và ủng hộ các cơ quan, tổ chức xã hội tại địa phương và một số tổ chức xã hội khác. Công tác thi đua xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh được đặc biệt quan tâm, trong nhiệm kỳ 2012- 2017 Công đoàn Công ty đã vinh dự 2 lần đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, 2 cờ thi đua của Tổng liên đoàn và cờ thi đua của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Đặc biệt với những thành tích xuất sắc đạt được trong phong trào thi đua của Công đoàn Công ty 5 năm qua, nhân dịp Đại hội lần thứ X để ghi nhận những thành tích này Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình ( Đây là lần thứ 3 Công đoàn Công ty được tặng phần thưởng cao quý này). Phong trào CNVC- LĐ và hoạt động Công đoàn của Công ty Thủy điện Hòa Bình trong khóa IX diễn ra trong thời kỳ Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách quan tâm xây dựng chiến lược phát triển Điện lực Việt Nam, qua gần 30 năm quản lý vận hành công trình CNVC-LĐ Công ty đã có nhiều kinh nghiệm làm chủ được máy móc, thiết bị, luôn hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao, xứng danh đơn vị Anh hùng Lao động.  Đồng chí Phạm Thế Dung  đã khẳng định vai trò của các cấp Công đoàn Công ty trong việc chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, CNVC-LĐ, đồng thời phát triển sản xuất, vận hành an toàn ổn định công trình, xây dựng Công ty phát triển vững mạnh.

Đại hội đã thông qua báo cáo của Uỷ ban kiểm tra Công đoàn Công ty, báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH  Công đoàn khóa IX nhiệm kỳ 2012-2017. Đoàn Chủ tịch đã chủ trì việc thảo luận, đóng góp ý kiến của toàn thể Đại hội. Theo đó, Đại hội nhất trí thông qua báo cáo Tổng kết các hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022.và ghi nhận các tham luận cũng như các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự đại hội.

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Hùng đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua,  đánh giá cao việc thực hiện Văn hóa EVN, Văn hóa đơn vị và chương trình 5S, phối hợp cùng chuyên môn phát động các cuộc thi đua trong lao động sản xuất, thực hiện nhiệm vụ sản xuất tại Công ty, trình độ của các kỹ sư, công nhân kỹ thuật có trình độ cao tại Công ty Thủy điện Hòa Bình đã được EVN ghi nhận trong nhiều năm qua, Thủy điện Hòa Bình là cái nôi của kỹ thuật Thủy điện trong EVN. Đồng chí cũng chỉ ra những thiếu sót cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới; các hoạt động Công đoàn phải tạo được hiệu quả cao trong việc phối hợp cùng chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Công ty, không ngừng nâng cao năng lực công tác,  đổi mới và nâng cao các hoạt động công tác Công đoàn, các phong trào thi đua gắn biển công trình và chăm lo đời sống CNVCLĐ.

 Thay mặt Lãnh đạo Công ty Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy Giám đốc Công ty đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam đối với Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình. Đối với Công đoàn Công ty đồng chí đề nghị Công đoàn tiếp tục nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của CNVCLĐ điều đó tạo ra một môi trường lao động lành mạnh, chât lượng cao, nội dung hoạt động của Công đoàn phải có trọng tâm, đúng với chức năng nhiệm vụ sát với thực tế. Chủ động phối hợp với chuyên môn trong khi triển khai phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; thường xuyên phối hợp cùng chuyên môn làm tốt công tác bảo hộ lao động, đặc biệt công tác an toàn trong lao động phải đặt lên hàng đầu.

 Đại hội vinh dự được đồng chí Bùi Tiến Lực – Tỉnh ủy viên; Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình đến dự phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí đã ghi nhận đánh giá cao vai trò hoạt động phong trào Công đoàn, chức năng bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của Công đoàn công ty trong nhiệm kỳ 2012-2017.

Tại đại hội các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa X nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 đồng chí. Đồng chí  Phạm Thế Dung- Đảng ủy viên; Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa Cơ khí  Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa IX  tái đắc cử Chủ Tịch Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình khóa X (nhiệm kỳ 2017-2022). Trong phiên họp thứ nhất của BCH Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình BCH Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, Uỷ ban kiểm tra .

Để phát huy những thành tựu đã đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn tại bước vào thời kỳ mới, Công đoàn Công ty đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017- 2022 với mục tiêu: “ Tất cả vì sự phát triển của Công ty, nâng cao đời sống CNVCLĐ, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và Công đoàn Công ty Thủy điện Hòa Bình vững mạnh, đoàn kết phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch hàng năm”.
 

 

Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp