no file

Nỗ lực cấp điện trở lại cho khách hàng ngay trong đêm

07/07/2020 15:30:39 - views: 77

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 6-7, vụ hỏa hoạn xảy ra tại kho chứa hàng của Công ty TNHH Đại Lộc đặt trong khu công nghiệp Tây Bắc Ga đã làm đứt đường dây gây mất điện trên diện rộng.
 
 
Hoả hoạn xảy ra tại khu công nghiệp Tây Bắc Ga đã làm đứt dây khoảng cột 25-26 đường trục lộ 371 E9.1 khiến hơn 5.200 hộ dân và một số nhà máy ở TP Thanh Hóa bị cắt điện.
 
Đến 15 giờ 45 phút sau khi hoả hoạn được khắc chế, công an mới cho phép Điện lực tiếp cận hiện trường để nối dây, thay sứ, đến 17 giờ 30 phút, thực hiện đóng điện trở lại.
 
Tuy nhiên, đến 17 giờ 45 phút, đám cháy bùng phát trở lại, lực lượng công an đã yêu cầu Điện lực cắt điện để dập lửa. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, Điện lực Thành phố Thanh Hoá buộc phải tái cắt điện.
 
Khu vực bị cắt điện nằm ở nhiều xã, phường gồm Hàm Rồng, Nam Ngạn, Đông Cương và một phần khu dân cư các xã Thiệu Dương, Thiệu Khánh.
 

 
Gần 19 giờ, đám cháy đã trong tầm kiểm soát, lính cứu hoả tiếp tục phun nước đề phòng lửa cháy âm ỉ bên trong. Nhận thấy tình hình đã đảm bảo an toàn cho việc tập trung khắc phục sự cố để sớm cấp điện trở lại cho khách hàng. Vì đứt dây khoảng cột đỡ xa vị trí cột néo nên việc thay dây rất vất vả, cộng với khói đặc của đám cháy, trời nóng... tuy nhiên chỉ sau gần 2 giờ đồng hồ, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Hoá, Điện lực Thành phố Thanh Hoá đã tạm khắc phục xong, đường dây đã an toàn. Việc đóng điện được thực hiện vào lúc 20 giờ 36 phút cùng ngày, toàn bộ số khách hàng và một số công ty thuộc phạm vi bị ảnh hưởng đã được cấp điện trở lại.
 
Để bảo đảm việc vận hành lưới điện an toàn, lâu dài cho khách hàng sau khi khắc phục sự cố trước mắt, trong 1-2 ngày tới, Điện lực Thành phố Thanh Hoá sẽ tiến hành thay dây và sứ 3 pha cả khoảng cột bị ảnh hưởng do hoả hoạn gây ra.
 
Theo: Báo Thanh Hóa

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp