no file

Hỗ trợ 50 triệu đồng chung sức xây dựng nông thôn mới tại huyện Than Uyên (Lai Châu)

23/03/2020 14:41:51 - views: 126

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vừa phối hợp với huyện đoàn Than Uyên hỗ trợ 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 
Đây là một trong những hoạt động của chương trình “Tuổi trẻ Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát chung sức xây dựng nông thôn mới”.
 
Cụ thể, tuổi trẻ Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát đã hỗ trợ kinh phí để dựng nhà cho 2 hộ dân, mỗi hộ 20 triệu đồng với mục đích là bổ sung thêm để gia đình mua vật liệu để dựng nhà. Ngoài ra còn hỗ trợ 4 hộ dân, mỗi hộ 2,5 triệu đồng để xây nhà vệ sinh tự hoại nhằm đảm đảm bảo môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn nông thôn mới.
 
Anh Ngô Bá Quang – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát cho biết: Số tiền trên được Đoàn Thanh niên Công ty vận động CBCNV, đoàn viên thanh niên Công ty đóng góp tự nguyện. Ngoài ra tuổi trẻ Công ty xung kích thực hiện công trình phần viên thanh niên do Công ty giao và có chi phí để hoạt động đoàn.
 
“Số tiền ủng hộ trên tuy không lớn nhưng góp phần hỗ trợ gia đình đoàn viên thanh niên yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vơi bớt khó khăn. Đồng thời, việc làm này cũng là để thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp đóng trên địa bàn nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới theo tiêu chuẩn”, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát chia sẻ.
 
Chị Lò Thị Giót (bản Chiềng Ban 1, xã Mường Kim, huyện Than Uyên) có con bị khiếm thính và bị câm bẩm sinh, gia đình phải đi chạy chữa khắp nơi nhưng không khỏi, gia đình chị nhiều năm qua phải ở nhờ nhà chị gái.
 
Nhận được 20 triệu từ Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát, chị Giót chia sẻ: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, con bị tật nguyền nên chưa thể xây dựng nhà được. Nay được sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát, huyện đoàn Than Uyên và các cấp chính quyền nên nhà tôi đang dựng được ngôi nhà mới che nắng, che mưa. Tôi không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn các anh chị đã quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình tôi.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp