no file

Điện lực Bảo Yên (Lào Cai): Ngăn ngừa sự cố đường dây trong mùa mưa bão

20/03/2020 09:12:17 - views: 48

 Điện lực Bảo Yên triển khai các giải pháp trọng tâm để giảm tổn thất điện năng và ngăn ngừa sự cố đường dây trung thế trong mùa mưa bão.
Công nhân Điện lực Bảo Yên sửa chữa đường dây, đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa bão.

Điện lực Bảo Yên đang quản lý gần 330 km đường dây trung thế (35 KV, 22 KV) và 543 km đường dây hạ thế (0,4 KV). Trong năm 2019, hệ thống đường dây trung thế do Điện lực Bảo Yên quản lý, vận hành đã xảy ra một số sự cố liên quan đến đường dây, cầu dao trên lưới điện, máy biến điện áp, trạm biến áp, hệ thống chống sét… tỷ lệ tổn thất điện năng trên các lộ đường dây trung thế hơn 2%.
 
Để giảm tổn thất điện năng và ngăn ngừa sự cố đường dây trong mùa mưa bão năm 2020, trên tinh thần chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) nói không với sự cố hệ thống lưới điện, Điện lực Bảo Yên đã triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật.

Đó là, kiểm tra, rà soát các lộ đường dây hay có sự cố xảy ra hoặc có nguy cơ sạt lở do thiên tai; bổ sung tiếp địa cho các vị trí cột không đạt trị số hoặc thường xảy ra sự cố; xử lý triệt để các vị trí có cây trong và ngoài hành lang có nguy cơ xảy ra sự cố khảo sát các vị trí cột đường dây có khoảng cách chiều dài lớn hơn 300 m để sửa chữa, thay thế bằng dây dẫn tăng cường; lắp đặt thiết bị cảnh báo sự cố và các cầu dao trên các đường dây, nhánh rẽ để kịp thời cô lập, khoanh vùng những vị trí bị sự cố; tăng cường kiểm tra hành lang lưới điện, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện, chú trọng công tác kiểm tra, phúc tra hiện trường lưới điện, các điểm khiếm khuyết tồn tại trên lưới điện có nguy cơ gây ra sự cố để kịp thời xử lý…

Link gốc
Theo: Báo Lai Cai

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp