no file

Nhân viên Thủy điện Ialy trả lại cho khách 86,5 triệu đồng bị bỏ quên

19/03/2020 16:16:38 - views: 72

Sáng ngày 15/3/2020, trong ca làm việc tại cổng chính (B1) Nhà máy Thủy điện Ialy, anh Rơ Chăm Thành, Ngô Tấn Biểu và chị Ngô Thị Đinh Đính hiện đang công tác tại Công ty Thủy điện Ialy đã phát hiện 01 túi xách do khách để quên tại dãy ghế ngồi cổng chính.
 

Trao trả tiền cho khách dưới sự chứng kiến của công an thị trấn Ialy.
 
Qua kiểm ra sơ bộ có một lượng lớn tiền mặt nên anh Thành, anh Biểu đã liên hệ với Công an thị trấn Ialy (huyện Chư Păh, Gia Lai) tiến hành kiểm tra túi xách, bên trong là số tiền 86,5 triệu đồng cùng một số tài sản, giấy tờ khác. Lực lượng bảo vệ Công ty cùng các anh chị nhặt được tiền đã phối hợp để bàn giao nguyên trạng tài sản cho Công an thị trấn Ialy và thông báo rộng rãi trên mạng xã hội để tìm chủ nhân tài sản.
 
Đến 14 giờ cùng ngày, anh Lê Anh Tú, sinh năm 1971, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mại, TP Hà Nội đã đến trình báo và xin nhận lại tài sản. Theo đó, khi đến tham quan Nhà máy Thủy điện Ialy (do nhà máy tạm dừng phục vụ bởi dịch cúm Covid-19) nên anh và bạn bè ngồi nghỉ tại cổng chính, sau đó do vội đi lo công việc, nên bỏ quên túi xách.
 
Công an thị trấn Ialy và lực lượng bảo vệ đã đối chiếu  xác minh chính xác thông tin và làm thủ tục giao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ liên quan đến anh Tú theo qui định. Anh Tú  rất xúc động gửi lời cảm ơn đến nhân viên bảo vệ và nhân viên du lịch, Công an thị trấn Ialy và lãnh đạo Công ty Thủy điện Ialy.
 
Được biết, anh Rơ Chăm Thành và Ngô Tấn Biểu hiện là nhân viên bảo vệ đang công tác tại phòng Thanh tra-Bảo vệ-Pháp chế Công ty Thủy điện Ialy. Chị Ngô Thị Đinh Đính là hướng dẫn viên phục vụ khách tham quan thủy điện Ialy. Họ là những nhân viên năng nổ, tích cực và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.
 
“Nhặt được của rơi, trả lại người mất" là hành động đẹp, nhân văn và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Đây cũng là nét đẹp của CBCNV ngành Điện nói chung và "Người Ialy" nói riêng cần được biểu dương và nhân rộng.
Lê Linh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp