no file

Các quốc gia Đông Á thúc đẩy hợp tác phát triển năng lượng mới

23/08/2019 14:15:34 - views: 193

Nhu cầu chuyển đổi năng lượng trên thế giới đang ngày càng cấp thiết để ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu, hầu hết các quốc gia đều hướng tới mục tiêu phát triển xanh và hạn chế khí thải.
Ảnh minh hoạ.
 
Hơn 200 đại diện từ 12 quốc gia đã tham dự Diễn đàn Năng lượng mới các quốc gia Đông Á trong hai ngày 21-22/8 tại thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc.
 
Diễn đàn nhằm thúc đẩy hợp tác năng lượng mới song phương và đa phương, khuyến khích giới thiệu và ứng dụng các công nghệ và sản phẩm năng lượng mới đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững ở các quốc gia trong khu vực.
 
Chia sẻ sau hội nghị, quan chức cao cấp của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Ruan Xiangping nhận định nhu cầu chuyển đổi năng lượng trên thế giới đang ngày càng cấp thiết để ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.
 
Hầu hết các quốc gia ngày nay đều hướng tới mục tiêu phát triển xanh và hạn chế khí thải carbon.
 
Theo quan chức này, Trung Quốc luôn coi năng lượng có vai trí quan trọng và đưa mục tiêu phát triển các nguồn năng lượng mới và năng lượng tái tạo vào chiến lược phát triển dài hạn của quốc gia, đồng thời đang đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi năng lượng với các mục tiêu hiệu quả, sạch, đa dạng và thông minh.
 
Trong khi đó, tiến sỹ Hathaithip Sintuya, phó Hiệu trưởng trường cao đẳng phát triển châu Á thuộc đại học Rajabhat, Chiang Mai, Thái Lan, cho rằng trong tương lai quốc gia này sẽ đẩy mạnh phát triển năng lượng mới và xây dựng mạng lưới điện thông minh, cung cấp điện chất lượng cao với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường.
 
Tiến sỹ Sunil Babu Shrestha, Phó Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Nepal chia sẻ do hệ thống cơ sở hạ tầng còn yếu kém, Nepal hy vọng tăng cường hợp tác với Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á trong phát triển các nguồn năng lượng mới.
Theo: TTXVN/Vietnam+

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp